Pandakids School
    \

Xu Hướng Mới Các Trường Mẫu Giáo Ở Quận 1 – Vừa Học Vừa Chơi

Việc để trẻ tự do vui chơi ở các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ khuyến khích tính tò mò và say mê học hỏi giúp trẻ thích nghi với môi trường giáo dục tiểu học sau này.

Hình mẫu từ các trường mẫu giáo Nhật Bản

Phụ huynh và các nhà giáo dục Nhật Bản nhận tin tưởng và luôn thống nhất trong việc để cho con trẻ chơi và giao lưu thỏa thích trong môi trường tập thể trước khi chúng bước vào môi trường áp lực của nền giáo dục chuẩn mực.

Do đó khi đến trường mẫu giáo bạn sẽ rất dễ tìm thấy các bé con đang chơi bóng rất vui vẻ. Một số em khác đang đùa nghịch với những chiếc lá mùa thu trong khu hợp chất ngoài trời, trong khi những em khác đang nhảy lên, nhảy xuống cố gắng với những quả cam ở trên cây.

Xu Hướng Mới Các Trường Mẫu Giáo Ở Quận 1 – Vừa Học Vừa Chơi
Các bé trong trường mẫu giáo được vui chơi thỏa thích

Trong nhà, các em nhỏ đang nhảy múa theo từng nhóm một. Số còn lại thì chạy  theo những chiếc máy bay đồ chơi được làm từ vật liệu tái chế. Trước khi các em nhỏ trở về nhà, chúng sẽ tụ tập lại để nghe những câu chuyện từ bạn bè và cô giáo.

Thầy và trò trường mẫu giáo Nhật rất khác

Khác với các trường mẫu giáo quận 1  tại TP HCM, Một ngày đi học của trẻ em mầm non ở Nhật Bản sẽ bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng cho đến 2 giờ chiều. Buổi sáng, giáo viên Nhật dành thời gian chơi với trẻ trên xích đu và cầu trượt hoặc cũng có thể giúp chúng làm đồ chơi từ những tấm bìa từ các hộp sữa. Buổi chiều, sau khi trẻ về nhà, các cô sẽ soạn giáo án, làm nghiên cứu hoặc tham gia các khóa học chuyên môn cao cấp.

Xu Hướng Mới Các Trường Mẫu Giáo Ở Quận 1 – Vừa Học Vừa Chơi
Một ngày đi học của trẻ em mầm non ở Nhật Bản sẽ bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng

Cô Miyasato Akemi nói rằng việc để giáo viên có thời gian suy ngẫm lại quá trình giảng dạy là rất quan trọng vì nó giúp cải thiện được năng lực của các cô. Hơn nữa , từ đó các cô có thể tạo ra được các giáo trình “vừa học vừa chơi ” xuất sắc để giúp trẻ phát triển thể chất cũng như giác quan của trẻ. “Chính vì vậy, giáo viên mầm non phải được dành thời gian để nâng cao nghiệp vụ”, phó hiệu trưởng trường mầm non Ochanomizu nhận định.

Đây là tư duy mà tất cả các trường mẫu giáo quận 1 nên học theo và thay đổi.

Lợi ích của việc để trẻ mẫu giáo thỏa sức vui chơi trong môi trường tập thể

Xu Hướng Mới Các Trường Mẫu Giáo Ở Quận 1 – Vừa Học Vừa Chơi
Học cùng và chơi chung sẽ khuyến khích sự tò mò say mê của các bé mẫu giáo
  • Ở các trường mẫu giáo Nhật Bản, một lớp thường có tới 30 đến 35 trẻ, nhưng chỉ có một giáo viên phụ trách. Điều này hoàn toàn khác với các trường mầm non ở nước khác hay các chuẩn mực quốc tế khác. “Đó chính là văn hóa Nhật Bản. Các bậc phụ huynh ở đây luôn muốn con cái họ được vui chơi và là một thành viên trong một tập thể lớn”.
  • Để nhiều học sinh trong một lớp là giúp các em có sự chuẩn bị tốt để chuyển tiếp vào các trường tiểu học dễ dàng hơn.
  • Học cùng và chơi chung sẽ khuyến khích sự tò mò say mê của các bé, sẽ giúp bé thích nghi với môi trường giáo dục tiểu học sau này.
  • Nhiều phụ huynh đã đồng tình chia sẻ: “Chừng nào con tôi được khuyến khích khám phá, tương tác và chơi với những đứa trẻ khác, tôi sẽ không phải lo lắng về điều gì hết”.

Tại sao chơi nhiều lại giúp trẻ mẫu giáo giỏi hơn?

Xu Hướng Mới Các Trường Mẫu Giáo Ở Quận 1 – Vừa Học Vừa Chơi
Ở lứa tuổi mẫu giáo, thế giới bé tiếp xúc càng sáng tạo bao nhiêu thì tinh thần của bé sẽ lớn bấy nhiêu

Các trường mẫu giáo ở quận 1 đã băn khoăn trước việc chuyển đổi sang cho trẻ chơi nhiều hơn học thay vì vừa học vừa chơi. Nhưng với nhiều nghiên cứu thì việc cho trẻ vui chơi nhiều sẽ kích thích khả năng tìm tòi và sáng tạo nhiều hơn thay vì học tập thụ động.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, thế giới bé tiếp xúc càng sáng tạo bao nhiêu thì thế giới quan và tinh thần của bé sẽ lớn bấy nhiêu, sự thông minh, nhanh nhẹn cũng hình thành từ đây. Bé sẽ trưởng thành hơn, khéo léo hơn so với việc cho bé “định hình thế giới quan” một cách cứng nhắc như trước đây.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids