Pandakids School
    \

Vai Trò Việc Cho Trẻ Vận Động Tại Trường Mầm Non Pandakids

Đan xen vào những giờ học bé ngồi trong lớp nghe cô hướng dẫn các trường mầm non quận 1 đều có những hoạt động để trẻ vận động giúp phát triển thể chất, tinh thần một cách tích cực.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ vai trò của vận động tại các trường mầm non:

Giúp trẻ mầm non thư giãn

Vai Trò Việc Cho Trẻ Vận Động Tại Trường Mầm Non Pandakids
Các trò chơi giúp bé mầm non cảm thấy thư giãn, thoải mái

Trẻ nhỏ luôn hiếu động nếu bắt các bé ngồi im một chỗ chỉ nghe cô nói trong thời gian dài thì sẽ cảm thấy khó chịu, căng thẳng, một số bé còn dễ nổi quậy không tập trung vào bài học nên các trường mầm non quận 1 luôn đan xen vào giờ học là những trò chơi vận động trong lớp hay ngoài trời liên quan đến những gì cô giáo vừa chia sẻ để giúp bé cảm thấy thư giãn, thoải mái, tiếp nhận những gì cô hướng dẫn một cách hiệu quả.

Ví dụ sau khi cô chia sẻ cho bé biết về các vật dụng trong nhà, sẽ chia lớp hai đội để tham gia trò chơi cô đọc tên đồ vật các bé trong mỗi đội lần lượt lên lấy món đồ đó, đội nào lấy nhanh và đúng dành chiến thắng.

Tăng cường sự tương tác của trẻ mầm non

Một số trò chơi vận động mà các trường mầm non quận 1 tổ chức cho trẻ như chuyền banh, bật nhảy vượt chướng ngại vật, kéo co… đòi hỏi bé phải tương tác với đồng đội của mình để phối hợp tốt với nhau, dành phần thưởng và được cô giáo khen. Từ đó bé sẽ nói chuyện, vui chơi với các bạn trong lớp nhiều hơn và biết cách tương tác với những người xung quanh. Như vậy sẽ giúp cho mỗi ngày đến trường của bé là ngày vui.

Vai Trò Việc Cho Trẻ Vận Động Tại Trường Mầm Non Pandakids
Trò chơi vận động đòi hỏi bé mầm non phải tương tác với đồng đội của mình

Giúp bé mầm non phát triển thể chất

Rất nhiều những trẻ nhỏ hiện nay có thói quen ngồi một chỗ xem các thiết bị điện tử lười vận động nên dễ bị béo phì, sức khoẻ yếu cho nên những hoạt động vận động của nhà trường sẽ giúp các bé giảm sức ì, trở nên linh hoạt, năng động, khỏe mạnh hơn và chiều cao phát triển tốt. Bé vận động sẽ ít bị bệnh không bỏ lỡ những buổi học trên lớp cũng như những trải nghiệm thú vị ở trường cùng với bạn bè và cô giáo. Các phụ huynh có thể để ý khi bé được tham gia hoạt động vận động ở các trường mầm non quận 1 một cách phù hợp về nhà sẽ ăn cơm ngon miệng và ngủ ngoan hơn.

Bên cạnh đó, khi mà bé được tham gia những trò chơi vận động sẽ cảm nhận được điều thú vị mà nó mang lại giảm bớt sự phụ thuộc vào các thiết bị điện tử ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất, tinh thần.

Giúp trẻ mầm non học được nhiều kỹ năng sống

Những hoạt động hay những trò chơi vận động tại trường sẽ giúp bé học được những kỹ năng sống trong những năm đầu nơi như kỹ năng quan sát, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xây dựng mối quan hệ, ….Đơn cử như khi cô cho bé chơi trò chơi “bắt chước tạo dáng” bé sẽ rèn luyện kỹ năng quan sát tốt hay trò chơi chuyền banh thì bé học được kỹ năng làm việc nhóm.

Vai Trò Việc Cho Trẻ Vận Động Tại Trường Mầm Non Pandakids
Cho bé mầm non chơi trò chơi “bắt chước tạo dáng” bé sẽ rèn luyện kỹ năng quan sát tốt

Các cô giáo ở trường lựa chọn và cập nhật những trò chơi, hoạt động vận động phù hợp để bé vừa cảm thấy thú vị, thư giãn vừa học được điều mới mẻ trong cuộc sống.

Có thể nói vai trò của các hoạt động vận động ở trường mẫu giáo đối với các bé vô cùng quan trọng giúp con phát triển ngày càng hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Đến với các trường mầm non quận 1, các bé sẽ được tham gia vào những hoạt động phù hợp với lứa tuổi nên bố mẹ có thể yên tâm.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids