Pandakids School
    \

Từng Giai Đoạn Phát Triển Tư Duy Của Trẻ Tại Mẫu Giáo Quận 1

Ở mỗi giai đoạn bé sẽ có sự phát triển tư duy khác nhau, nắm được đặc điểm của từng giai đoạn này thì thầy cô giáo mẫu giáo quận 1, cũng như phụ huynh sẽ có sự hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

Các bé ở độ tuổi mẫu giáo thường 3-6 tuổi và chúng tôi xin chia sẻ về sự phát triển tư duy trong từng giai đoạn này để mọi người hiểu rõ

Bé mẫu giáo giai đoạn 3-4 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ phát triển tư duy trực quan và hành động. Ở giai đoạn này bé đã có thể tự mình khám phá những thứ xung quanh bằng các giác quan đã phát triển hoàn chỉnh của mình. Bé mẫu giáo có thể hiểu được các những đoạn giao tiếp đơn giản, ngắn gọn của người lớn và cũng đã có thể nói chuyện được với những câu đơn giản. Tuy nhiên, bé có thể gặp khó khăn trong việc phát âm và người lớn cần chú ý lắng nghe để hiểu, cũng như giúp bé hoàn thiên hơn cách phát âm của mình.

Từng Giai Đoạn Phát Triển Tư Duy Của Trẻ Tại Mẫu Giáo Quận 1
Giai đoạn này bé mẫu giáo đã có thể tự mình khám phá những thứ xung quanh

Ở giai đoạn này bé rất thích các hoạt động tay chân, chạy nhảy và nói chuyện liên tục nên có thể khiến cho bố mẹ cũng như thầy cô giáo vất vả trong việc “giám sát” bé.
Bé lúc này cũng thường xuyên đặt những câu hỏi về mọi thứ xung quanh, có những câu rất buồn cười nhưng các thầy cô giáo mẫu giáo quận 1, bố mẹ đừng vội phê phán mà hãy kiên nhẫn để giải thích cho con hiểu bằng những ngôn từ đơn giản nhất, để bé có thể hình thành nhận thức tốt về mọi thứ xung quanh.

Đừng quên khích lệ động viên bé ở giai đoạn này để con có thể tự tin hơn về bản thân mình.

Bé mẫu giáo giai đoạn 4-5 tuổi

Đây là giai đoạn bé phát triển về tư duy trực quan và hình tượng. Bé tò mò nhiều hơn về mọi thứ xung quanh mình và trở nên chủ động hơn trong việc khám phá mọi thứ xung quanh.

Bé mẫu giáo thích các hoạt động tự tay mình làm và bắt đầu sáng tạo được những điều mới mẻ khi được tham gia các trò chơi, hoạt động.

Bé cũng bắt đầu hào hứng với việc giải thích những thứ mình quan sát được và không quên thêm các chi tiết do mình tưởng tượng vào.

Từng Giai Đoạn Phát Triển Tư Duy Của Trẻ Tại Mẫu Giáo Quận 1
Bé mẫu giáo thích các hoạt động tự tay mình làm

Ở giai đoạn này thầy cô mẫu giáo quận 1, phụ huynh có thể sử dụng các tình huống đóng vai để giải thích cho bé hiểu được khái niệm hay vấn đề gì đó sẽ đạt được hiệu quả rất tốt.
Lúc này bé có thể sử dụng hình vẽ hoặc các thí dụ minh hoạ để trình bày ý kiến của mình, nên người lớn hãy để bé vẽ ra những suy nghĩ và ý tưởng của mình và rồi sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Giai đoạn 5-6 tuổi của các bé mẫu giáo

Đây là giai đoạn bé phát triển tư duy logic. Lúc này bé sẽ không chỉ khám phá, cũng như trải nghiệm mọi thứ xung quanh mình bằng các giác quan mà còn cả tuy duy logic để có nhiều thông tin.
Lúc này bé có thể tự mình suy nghĩ và tìm ra lời giải thích cho hiện tượng nào đó, mặc dù chưa đủ khả năng sử dụng suy luận logic và trừu tượng.

Bé mẫu giáo sẽ dễ nhàm chán khi tham gia vào các hoạt động mình không thích hoặc đã biết rõ mà sẽ dành nhiều thời gian và chú ý hơn vào các hoạt động trẻ thích. Phụ huynh, cô giáo nên đa dạng các hoạt động để bé có thể tham gia từ đó nhận biết được sở thích cũng như khả năng của mình.

Giai đoạn này bé cũng thích chơi theo nhóm 5 – 6 trẻ và thích trao đổi trong nhóm nhỏ, nên đây là thời điểm rất tốt để các cô giáo ở mẫu giáo quận 1 giúp bé phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids