Pandakids School
    \

Truyện Tiếng Anh- Phát Triển Tri Thức Cho Trẻ Độ Tuổi Mầm Non

Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các nguồn tài liệu như sách, truyện là phương pháp hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh áp dụng bởi chúng chính là nguồn kiến thức vô tận, không bao giờ cạn. Chính vì vậy, kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé bé luôn là một trong những cách được lựa chọn nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ của bé. Hãy cùng trường mầm non Pandakids khám phá một vài truyện tiếng Anh dành cho trẻ để có thể phát triển tri thức và nâng cao khả năng tiếng Anh:

1. Truyện tiếng Anh - The Rabbit and The Tortoise (Thỏ và Rùa)

Truyện tiếng Anh “The Rabbit and The Tortoise” - một trong những câu chuyện ngụ ngôn vô cùng quen thuộc với trẻ
Truyện tiếng Anh “The Rabbit and The Tortoise” - một trong những câu chuyện ngụ ngôn vô cùng quen thuộc với trẻ

Truyện tiếng Anh “The Rabbit and The Tortoise” là một trong những câu chuyện ngụ ngôn vô cùng quen thuộc nói về sự kiêu ngạo, ỷ lại, khinh thường của Thỏ- vốn rất nhanh nhẹn với Rùa - một loài động vật rất chậm chạp, yếu ớt và thành quả cho sự cố gắng, kiên trì của Rùa trong cuộc chạy đua với Thỏ.

Thông qua truyện tiếng Anh “Thỏ và Rùa”, phụ huynh hãy nhắc nhở con mình rằng: “Đừng quá tự hào về những thành tích mình đạt được để rồi ngủ quên trên chiến thắng”. Qua đó cũng cho ta thấy được rằng, cho dù có chậm chạp như thế nào đi nữa, nhưng nếu chúng ta kiên trì không bỏ cuộc thì cuối cùng cũng sẽ thành công.

  2. Truyện tiếng Anh - Alice In Wonderland

Truyện tiếng Anh “Alice in Wonderland” là cuốn sách thiếu nhi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Mở đầu với hình ảnh Alice ngồi bên bờ sông vào một ngày ấm áp và bỗng trông thấy một chú thỏ trắng dễ thương khoác áo ghi lê vội vàng nhảy vào cái hố thỏ. Vì tò mò, cô đã đi theo sau nó, cô đã lạc vào một thế giới thần tiên với những sinh vật kỳ lạ. Và từ đó, cô đã dấn thân vào chuỗi những cuộc phiêu lưu kỳ thú, đầy tính hài hước nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Truyện tiếng Anh “Alice in Wonderland” kể về chuỗi những cuộc phiêu lưu kỳ thú của cô bé Alice
Truyện tiếng Anh “Alice in Wonderland” kể về chuỗi những cuộc phiêu lưu kỳ thú của cô bé Alice

 3 .Truyện tiếng Anh - Harry Potter

Truyện tiếng Anh Harry Potter được sản xuất năm 1997 gồm 7 phần  với những cuộc phiêu lưu ly kỳ và hấp dẫn trong cuộc chiến chống lại chúa tể hắc ám Voldemort - “kẻ mà ai cũng biết là ai đấy” - người luôn có tham vọng muốn trở nên bất tử và thống trị thế giới của cậu bé Harry Potter cùng với những người bạn của mình là: Ronald Weasley, Hermione Granger  tại ngôi trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. 

Đây là tác phẩm được dịch sang 67 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Không những vậy, đây còn là truyện tiếng Anh được các nhà phê bình đánh giá rất cao về nội dung và cả ý nghĩa nhân văn.

  4. Truyện tiếng Anh - Truyện cổ Grim

Truyện tiếng Anh “Truyện cổ Grim” là bộ truyện nổi tiếng toàn thế giới không chỉ mang tính giải trí mà còn mang lại những đạo lý nhân văn sâu sắc trong cuộc sống. Bộ truyên này được xuất bản vào năm 1812 của anh em nhà Grim, Jacob và Wilhelm bao gồm 216 truyện cổ tích được chọ lọc với những tác phẩm kinh điển như: Cô bé lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, Bạch tuyết và bảy chú lùn,…

Truyện tiếng Anh này từng được dịch ra 160 thứ tiếng khác nhau và đây được xem là nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận nhằm mang lại niềm vui cho mọi người, bên cạnh đó còn nhắc nhở các thế hệ về nhiều đạo lý nhân văn trong cuộc sống.

Truyện tiếng Anh “Truyện cổ Grim” vừa mang tính giải trí và còn đầy tính nhân văn
Truyện tiếng Anh “Truyện cổ Grim” vừa mang tính giải trí và còn đầy tính nhân văn

Đọc truyện tiếng Anh chính là nguồn tài liệu tri thức ý nghĩa vô cùng hữu ích cho trẻ. Nó không chỉ giúp trẻ rèn luyện ngoại ngữ mà từ đó các em còn học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những trang sách ý nghĩa. Nếu bạn còn lo sợ vì chưa tìm được những cuốn sách thật ý nghĩa có thể giúp ích cho trẻ? Đừng lo lắng, hãy liên hệ với đội ngũ giáo viên trường mầm non Pandakids để được tư vấn miễn phí.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids