Pandakids School
    \

Top Truyện Song Ngữ Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Một Cách Đơn Giản

Ngày nay, khi thế giới ngày càng phát triển thì những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ cũng không còn khô khan, đóng khung trong sách giáo khoa nữa. Phụ huynh có thể cho trẻ học tiếng Anh thông qua những mẩu truyện song ngữ vừa thú vị lại giúp bé tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Sau đây hãy cùng Pandakids điểm qua một số truyện song ngữ được xem là những tác phẩm kinh điển:

 

1. Truyện song ngữ - Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?

Truyện song ngữ “Chú cừu màu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?” với hình ảnh minh họa đầy đáng yêu và cảm xúc
Truyện song ngữ “Chú cừu màu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?” với hình ảnh minh họa đầy đáng yêu và cảm xúc

Truyện song ngữ “Chú cừu màu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?” được xem là tác phẩm kinh điển của Australia, đặc biệt là không chỉ có phiên bản sách mà còn có phiên bản bài hát để có thể hát ru bé trước khi ngủ. Câu chuyện xoay quanh trong cuộc tìm kiếm chú cừu màu xanh lá – nhân vật chỉ xuất hiện 1 lần ở cuối trang sách. Trong cuộc tìm kiếm chú cừu này, các bạn nhỏ sẽ trải qua một cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị và hấp dẫn, gặp gỡ rất nhiều chú cừu khác nhau như chú cừu đang tắm (bath sheep), có chú cừu làm xe kéo (cartwheels), nhảy múa (dancing), đi du lịch (traveling), sửa xe (fixing cars), trượt tuyết (skiing down slides), du hành không gian (traveling through space),… 

Câu chuyện với hình ảnh mình họa đầy đáng yêu và cảm xúc kết hợp với nội dụng câu chuyện vô cùng thú vị , hấp dẫn và từ ngữ phong phú sẽ giúp các bé học về các khái niệm màu sắc, hình dạng cũng như nhiều loại từ vựng khác nhau. 

2. Truyên song ngữ - Mẹ Có Phải Là Mẹ Của Con? (Are you my mother?)

Truyện song ngữ “Mẹ có phải là mẹ của con?” được xem là tác phẩm kinh điển vượt thời gian của tác giả P.D.Eastman kể về một chú chim non chào đời vào đúng lúc mẹ của chú ấy đi kiếm mồi và thế là chú chim nhỏ liền chạy đi tìm mẹ của mình, nhưng điều này thật không dễ dàng bởi chú chim không hề biết mẹ trông ra làm sao. Và thế là chú quyết định đi hỏi mọi người ai là mẹ của mình, chú đã gặp rất nhiều người, nào là mèo, gà mái, bò và chú hỏi cả ô tô, con thuyền, máy bay,… 

Truyện song ngữ “Mẹ có phải là mẹ của con?” với từ ngữ đơn giản, ngắn gọn, kèm theo hình ảnh mình họa sống động
Truyện song ngữ “Mẹ có phải là mẹ của con?” với từ ngữ đơn giản, ngắn gọn, kèm theo hình ảnh mình họa sống động

Truyện song ngữ “Are you my mother?” với từ ngữ đơn giản, ngắn gọn cùng với cấu trúc câu phù hợp cho trẻ kèm theo hình ảnh mình họa sống động, trẻ có thể dễ dàng hiểu được nội dung câu chuyện. “Mẹ có phải là mẹ của con?” là bài học nhân văn về tình mẫu tử, đặc biệt là sự kiên trì, quyết tâm và lòng dũng cảm của chú chim non.

3. Truyện song ngữ - Chú Sâu Háu Ăn (The Very Hungry Caterpillar)

Truyện song ngữ “Chú sâu háu ăn” là một trong những tác phẩm thành công nhất của tác giả Eric Carle, cuốn sách sách này đã được dịch ra với hơn 60 ngôn ngữ trên toàn cầu. Đây là câu chuyện kể về quá trình biến đổi của một chú sâu bướm háu ăn từ khi còn là quả trứng bé xíu cho đến khi hóa thân thành bạn bướm xinh đẹp. Từ khi chui ra khỏi quả trứng nhỏ bé, chú sâu nhỏ luôn đi tìm kiếm thức ăn xung quanh. Lúc đầu chú chỉ ăn những thứ lành mạnh là trái cây và rau quả, trong suốt một tuần chú đã xuyên qua nào là táo, lê, mận, dâu tây, cam. Sau đó chú đã ăn thêm thật nhiều thứ khác cho đến khi đau bụng. Nhờ vào đó mà chú quyết định rằng chỉ nên ăn những thứ tốt cho sức khỏe và may mắn thay, chú đã cảm thấy tốt hơn. Và kết thúc truyện song ngữ “The Very Hungry Caterpillar”, chú đã hóa thân thành một chú bướm thật xinh đẹp. 

Truyện song ngữ “Chú sâu háu ăn” trở thành cuốn sách “kê đầu giường” của nhiều bé mầm non 
Truyện song ngữ “Chú sâu háu ăn” trở thành cuốn sách “kê đầu giường” của nhiều bé mầm non 

Với những hình ảnh minh họa độc đáo, vui nhộn nhưng mang tính giáo dục cao, đây đã trở thành cuốn sách “kê đầu giường” giúp trẻ làm quen với tiếng Anh từ số đếm, ngày trong tuần, màu sắc cùng những thực phẩm khác nhau.

Truyện song ngữ không chỉ là dạy cho trẻ những thông điệp, bài học gần gũi và ý nghĩa đầu tiên về cuộc sống mà còn là những tác phẩm đầy tính nghệ thuật giúp trẻ hướng đến chân thiện mỹ. Nếu bạn lo lắng khi chưa tìm được những câu chuyện phù hợp với con? Hãy liên hệ Pandakids để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids