Pandakids School
    \

Top 4 Trò Chơi Tiếng Anh Giúp Bé Tiếp Thu Tiếng Anh Hiệu Quả

Trẻ em vốn rất hiếu động và ham chơi nên để giúp chúng cảm thấy hứng thú và tiếp thu bài một cách tốt nhất cần áp dụng những trò chơi vào trong quá trình học, có thể tổ chức cả trên lớp và tại nhà nhằm tạo bầu không khí vui vẻ trong những buổi học và giúp trẻ tiếp thu hiệu quả hơn. Sau đây, hãy cùng Pandakids khám phá một số trò chơi tiếng Anh giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học:

1. Trò chơi tiếng Anh - Hot Seat

Hot Seat là một trò chơi tiếng Anh về từ vựng để đoán ý đồng đội
Hot Seat là một trò chơi tiếng Anh về từ vựng để đoán ý đồng đội

Hot Seat là một trò chơi tiếng Anh về từ vựng để đoán ý đồng đội. Trò chơi đòi hỏi bé phải có vốn từ vựng phong phú vì các bé phải đưa ra những gợi ý để đồng đội có thể đoán ra được từ vựng. Với trò chơi này, thầy cô sẽ chia lớp thành 3-4 đội. 

Sau đó, trong đội sẽ chọn 1 thành viên ngồi vào ghế nóng và quay lưng về phía bảng, trong lúc đó giáo viên sẽ viết một từ vựng lên bảng. Nhiệm vụ của các thành viên đang ngồi bên dưới khi tham gia trò chơi tiếng Anh là phải cố gắng diễn tả cho đồng đội của mình đoán được mà không được nói, đánh vần, hay viết tên từ đó. Các thành viên trong đội sẽ thay phiên nhau ngồi vào ghế nóng, mỗi đội sẽ có một khoảng thời gian nhất định, đội nào đoán được nhiều từ nhất sẽ dành chiến thắng.

2. Trò chơi tiếng Anh - Remembering Pictures

Trò chơi tiếng Anh Remembering Pictures sẽ giúp bé học và ôn từ vựng một cách trực quan và sinh động. Với trò chơi này, giáo viên hãy chuẩn bị một vài bức tranh liên quan đến các từ vựng đã được học trước đó. 

Hãy chia lớp thành 3 hoặc 4 nhóm. Để bắt đầu trò chơi tiếng Anh, giáo viên sẽ lần lượt đưa các bức tranh để các bé có cơ hội nhìn mỗi bức khoảng 4-5 giây. Tiếp theo từng thành viên trong đội hãy chạy thật nhanh lên bảng và viết tên của mỗi bức tranh. Lưu ý rằng mỗi một thành viên chỉ được viết 1 từ vựng. Nhóm nào có nhiều đáp án chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh nh sẽ giành chiến thắng.

Remembering Pictures - trò chơi tiếng Anh giúp bé học và ôn từ vựng một cách trực quan và sinh động
Remembering Pictures - trò chơi tiếng Anh giúp bé học và ôn từ vựng một cách trực quan và sinh động

3. Trò chơi tiếng Anh - Bingo

Bingo là một trò chơi tiếng Anh giúp bé tăng khả năng đọc hiểu. Với trò chơi này, mỗi bé sẽ có một tờ giấy gồm những ô vuông có chứa các từ vựng có trong truyện, bài đọc tiếng Anh phù hợp với nội dung chủ đề cần ôn tập rồi viết vào một khung lưới được gọi là bảng Bingo. Sau đó, giáo viên sẽ đọc to tên của từ vựng một cách ngẫu nhiên và nhiệm vụ của các bé là phải nghe và và nối các từ đó vào trong bảng Bingo của mình. Bé nào hoàn thành được một đường thẳng nối các từ trước thì hô “Bingo”. Kết thúc trò chơi tiếng Anh này, ai có được nhiều đường thẳng nhất sẽ dành chiến thắng. Bên cạnh đó, có thể cho 2 bé/đội để giúp bé phát triển kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. 

4. Trò chơi tiếng Anh - Word Jumble Race

Word Jumble Race là một trò chơi tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh với độ khó cao hơn. Với trò chơi này, giáo viên cần viết hoặc in ra một số câu tiếng Anh hoặc một đoạn hội thoại ngắn trong tình huống cụ thể và tiến hành cắt chúng thành từng từ. Đặt mỗi câu đã cắt vào mũ, ly hay bất cứ vật gì có thể đựng được. 

Sau đó chia lớp thành các nhóm gồm 2 – 4 học sinh. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là tìm và sắp xếp những mảnh giấy này thành những câu hoàn thiện, có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Kết thúc trò chơi tiếng Anh World Jumble Race, nhóm nào hoàn thành đầu tiên và chính xác sẽ dành chiến thắng.

Word Jumble Race là một trò chơi tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh với độ khó cao hơn
Word Jumble Race là một trò chơi tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh với độ khó cao hơn

Để dạy tiếng Anh cho trẻ một cách hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải tạo được bầu không khí thoải mái, sôi động để bé không còn cảm thấy áp lực trong việc học. Nếu bạn còn cảm thấy thắc mắc với độ tuổi và tính cách của con bạn sẽ phù hợp với trò chơi tiếng Anh nào? Hãy liên hệ với đội ngũ GV trường mầm non Pandakids để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids