Pandakids School
    \

Top 4 Quyển Sách Song Ngữ Dành Cho Bé Hot Nhất Hiện Nay

Sách mầm non song ngữ giúp bé cải thiện kỹ năng tiếng Anh, mở rộng vốn từ vựng. Vậy làm thế nào để chọn một cuốn sách song ngữ “phù hợp” với trình độ của trẻ? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 quyển sách song ngữ cho bé được các bà mẹ lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 

1. Mẹ Có Phải Là Mẹ Của Con? (Are you my mother?)  - sách mầm non song ngữ hay nhất của Eastman

Cuốn sách minh họa tuyệt đẹp này được coi là một tác phẩm hay nhất của tác giả P.D.Eastman - kể về hành trình tìm mẹ của một chú chim nhỏ.

             Mẹ có phải là mẹ của con? - sách song ngữ dành cho bé
             Mẹ có phải là mẹ của con? - sách song ngữ dành cho bé

Câu chuyện bắt đầu khi chim mẹ nhận thấy quả trứng bắt đầu động đậy, liền vội vàng bay đi tìm thứ gì cho chim con ăn khi chào đời. Nhưng khi chim mẹ vừa đi khỏi, quả trứng nở ngay lập tức. Chú chim liền chạy đi tìm mẹ của mình, nhưng điều đó thật không dễ chút nào vì chú không biết mẹ của mình trông ra làm sao. Chú chim quyết định hỏi xem ai là mẹ của mình, chú hỏi mèo, hỏi gà, hỏi chó… Thông điệp đơn giản mà có giá trị vượt thời gian về tình mẫu tử khiến bất cứ đứa trẻ nào cũng phải đọc qua cuốn sách này.

Mẹ có phải là mẹ của con? Được kể ngắn gọn với hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và từ ngữ đơn giản phù hợp cho những trẻ mới học đọc. Hầu hết 64 trang sách đều chỉ có một đến bốn câu kèm theo hình ảnh minh họa. Cuốn sách đã được xếp vào hàng sách thiếu nhi kinh điển, là cuốn sách song ngữ lý tưởng cho trẻ em và học sinh học đọc. 

2. The Very Hungry Caterpillar – Chú Sâu Háu Ăn - sách song ngữ cho bé bán chạy nhất

Có thể nói Chú Sâu Háu Ăn chính là quyển sách song ngữ cho bé bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là quyển sách mang đến thành công vang dội nhất của tác giả Eric Carle. Tính đến thời điểm này, “Chú sâu háu ăn” đã bán được hơn 50 triệu bản, được dịch ra 62 ngôn ngữ trên thế giới và nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

 Chú Sâu Háu Ăn- sách song ngữ bé nên đọc
 Chú Sâu Háu Ăn- sách song ngữ bé nên đọc

 

Quyển sách kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình.

Các bé sẽ háo hức để chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với chú sâu háu ăn này. Và câu trả lời sẽ khiến các bé vô cùng bất ngờ. Cuốn truyện không chỉ giúp trẻ tập đếm, tập nhớ thứ tự các ngày trong tuần mà còn cung cấp nhiều kiến thức khoa học bổ ích.

3. Chú bé người gỗ (Pinocchio) - sách mầm non song ngữ chứa nhiều bài học

Câu chuyện xoay quanh Pinocchio – một cậu bé người gỗ xinh xắn nhưng bướng bỉnh, lười biếng và hay nói dối. Nhưng chính lòng yêu thương và sự bảo ban của cha nuôi đã giúp cậu sửa chữa được những khuyết điểm để trở thành một con người tốt hơn. Từ đó, truyện mang đến những thông điệp quý giá về cách cư xử, lòng hiếu thảo và sự nhân ái.

Truyện song ngữ Chú bé người gỗ sẽ là người bạn đồng hành hữu ích, hỗ trợ các bé trong quá trình rèn luyện và phát triển khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, trẻ còn có thể thỏa sức sáng tạo và khơi dậy tiềm năng ghi nhớ qua phần “thử tài của bé” ở cuối sách.

Chú bé người gỗ - sách song ngữ giúp bé học tốt tiếng anh
          Chú bé người gỗ - sách song ngữ giúp bé học tốt tiếng anh

 

Chú bé người gỗ không chỉ là một cuốn sách hay, giúp bé học tiếng Anh, mà còn là một cuốn sách đẹp, giúp bé nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách tốt

4. Hồn ma đêm Giáng Sinh (A Christmas carol) - sách mầm non song ngữ đầy ý nghĩa

Câu chuyện Hồn ma đêm Giáng Sinh kể về nhân vật Ebenezer Scrooge keo kiệt, ưa gắt gỏng, là hiện thân của mùa đông khắc nghiệt. Trong đêm Giáng Sinh, hồn ma vất vưởng Jacob Marley và ba hồn ma của Giáng Sinh quá khứ, hiện tại, tương lai đã “gõ cửa” nhà Scrooge, mang ông lần giở từng trang sách cuộc đời.

Không ngờ chuyến ghé thăm này đã mang đến những chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm của Scrooge, để chính ông trở thành “sứ giả” mang giá trị nhân ái của Giáng sinh lan tỏa đến mọi người.

                Hồn ma đêm giáng sinh- sách mầm non song ngữ giúp bé học tốt 
                Hồn ma đêm giáng sinh- sách mầm non song ngữ giúp bé học tốt 

 

Với những hình ảnh sống động và cốt truyện hấp dẫn. Hồn ma đêm Giáng Sinh thật là một tác phẩm không thể bỏ qua khi dạy học tiếng Anh qua sách song ngữ cho bé.

Ngoài ra, có nhiều cách dạy song song tiếng Việt – tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mà cha mẹ có thể tìm thấy qua các cuốn sách mầm non song ngữ. Dù bạn chọn cho con quyển sách như thế nào, hãy cố gắng đảm bảo rằng chúng đều có hình ảnh dễ nhớ, có từ vựng, ngôn ngữ đơn giản, cốt truyện dễ hiểu và có thể truyền tải những bài học có ý nghĩa trong cuộc sống. Nếu có thời gian, các mẹ hãy cùng con luyện thói quen đọc mỗi ngày. Khi đó, việc học qua sách song ngữ mới phát huy tác dụng tốt nhất, cũng như giúp gắn kết tình cảm gia đình nhiều hơn nữa.

Với 4 cuốn sách song ngữ chúng tôi đã giới thiệu, việc tìm kiếm sách song ngữ cho bé không còn quá khó khăn nữa rồi. Lần tới nếu bạn đang tìm cách để giúp con cải thiện các kỹ năng , bạn có thể đến với đội ngũ Pandakids để được các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids