Pandakids School
    \

Tìm Hiểu Lý Do Tại Sao Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Từ Sớm ?

Trong thời đại phát triển hiện nay tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ phổ biến của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của họ, việc cho trẻ học tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Việc học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh và có khả năng tập trung cao hơn. Sau đây hãy cùng mầm non Pandakids tìm hiểu tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm:

 

1. Trẻ em học tiếng Anh từ sớm sẽ phát âm chuẩn ngay từ đầu

Việc học tiếng Anh từ sớm không nhất thiết phải bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết
Việc học tiếng Anh từ sớm không nhất thiết phải bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết

Khi còn nhỏ, các giác quan của trẻ thường nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ và điều này sẽ trở nên khó khăn khi tuổi chúng càng lớn. Ở độ tuổi này bé sẽ thấy hứng thú khi được học nói, làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới nên sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm.

Nếu trẻ có cơ hội được tiếp xúc trong môi trường anh ngữ ngay từ nhỏ thông qua hoạt động thường ngày như xem hoạt hình, những câu chuyện cổ tích tiếng Anh hằng ngày hay tốt hơn nữa là khi trẻ được giao tiếp với giáo viên bản ngữ trẻ sẽ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Việc học tiếng Anh từ sớm không nhất thiết phải bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc trẻ có thể lắng nghe và bắt chước được.

2. Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ thông minh hơn 

Theo nghiên cứu thì học tiếng Anh sớm sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ mà còn giúp trẻ tập trung tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ.

Học tiếng Anh sớm sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ mà còn giúp trẻ tập trung tốt hơn
Học tiếng Anh sớm sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ mà còn giúp trẻ tập trung tốt hơn

Ngoài ra, việc học tiếng Anh từ sớm còn hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt hơn nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ học tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc và hình thành lối tư duy logic từ tiếng Việt sang học tiếng Anh tốt hơn. Có lẽ các bậc phụ huynh không biết rằng trẻ em có thể học rất nhanh ngoại ngữ khi được sống trong môi trường ngôn ngữ thường xuyên, tích cực mà chúng đang học.

3. Học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp

Ở độ tuổi của các bé mầm non, để bé học tiếng Anh một cách hiệu quả thì nên cho bé tham gia những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè hay giao tiếp và nói chuyện với thầy cô giáo bản ngữ sẽ giúp cho bé có cảm thấy hứng thú hơn. Qua những hoạt động trên trẻ không chỉ học được thêm ngôn ngữ mới mà còn khám khá được thế giới xung quanh và tạo cơ hội cho chúng kết nối với nhiều bạn bè hơn. 

Việc học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ có thể trở nên tự tin, mạnh dạn hơn, không còn e ngại khi giao tiếp với người khác và có ích cho trẻ khi tham gia các hoạt động xã hội sau này.

Học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ có thể trở nên tự tin, mạnh dạn hơn, không còn e ngại khi giao tiếp
Học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ có thể trở nên tự tin, mạnh dạn hơn, không còn e ngại khi giao tiếp

Không nói đến việc trẻ sẽ phát triển đến mức nào nhưng việc bạn cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ thông minh hơn, tự tin và rèn luyện được tính tập trung hơn. Ngoài ra còn giúp các bé có được cơ hội tiếp xúc với nhiều kiến thức mới lạ và biết cách nhận thức bản thân ngay từ khi còn bé. Nếu bạn vẫn sợ bé sẽ bị rối loạn ngôn ngữ khi phải đồng thời học 2 thứ tiếng? Hãy đến với đội ngũ giáo viên Pandakids – các cô sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids