Pandakids School
    \

Tiêu Chuẩn Dinh Dưỡng Trong Thực Đơn Trường Mầm Non Quốc Tế

Theo các nhà dinh dưỡng, một bữa ăn hợp lý phải đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và muối khoáng ở tỷ lệ cân đối để bé có thể phát triển một cách toàn diện. Mỗi bữa ăn của trẻ phải đảm bảo một lượng calo và chất dinh dưỡng nhất định và lượng calo ở mỗi độ tuổi khác nhau. Dưới đây là các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nằm trong thực đơn trường mầm non quốc tế hiện nay

 

Thực đơn trường mầm non quốc tế luôn có món chưa chất đạm 

Cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ, đặc biệt là các tế bào não. Phụ huynh cần ưu tiên các loại đạm động vật như: thịt, sữa trứng, cá, tôm … vì chúng có hàm lượng đạm cao, đủ các axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Ngoài ra, các loại đạm động vật còn giàu các yếu tố vi lượng như sắt, kẽm, vitamin A giúp cho cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với bệnh tật. Lượng đạm động vật trong khẩu phần ăn của trẻ nên đạt từ 

50 – 60%. Kết hợp các loại đạm động vật với đạm thực vật (đậu đỗ, lạc, vừng) sẽ tạo nên sự cân đối hấp thu các chất đạm tốt hơn.

Thực đơn mầm non quốc tế với thực phẩm giàu chất đạm

Chất béo chiếm tỉ lệ phù hợp trong thực đơn mầm non quốc tế

Ở tuổi ăn tuổi lớn, bé cần được bổ sung chất béo phù hợp với quá trình tăng trưởng và phát triển thể chất lẫn trí tuệ. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 60% não của trẻ được cấu thành từ chất béo trong những năm đầu đời.

Chất béo giúp ngăn cách các dây thần kinh, cải thiện khả năng học tập, phát triển chức năng của mắt, cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thu vitamin A, D, E, K. Nếu khẩu phần ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo, chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là trí não. Dầu mỡ vừa cung cấp năng lượng cao, làm tăng cảm giác ngon miệng, lại giúp trẻ hấp thu và sử dụng tốt các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K … rất cần cho trẻ. Mỡ lợn, mỡ gà rất tốt và cần cho sự phát triển của trẻ.   

Đừng quên các vitamin và khoáng chất trong thực đơn mầm non quốc tế

Đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của trẻ. Tuy hàng ngày chỉ cần bổ sung một lượng rất ít, nhưng nếu thiếu sẽ gây ra tình trạng bệnh lý cho cơ thể.

Vitamin tham gia vào hầu hết các quá trình hoạt động của cơ thể, với vai trò chính như sau:

  • Chức năng điều hòa tăng trưởng: vitamin A (có trong trứng, sữa, cá, thịt,các loại rau màu xanh đậm, củ quả có màu vàng, da cam ), vitamin E, vitamin C (có trong rau, trái cây tươi)
  • Chức năng phát triển tế bào biểu mô: vitamin A, vitamin D, vitamin C, vitamin B2, vitamin PP
  • Chức năng miễn dịch: vitamin A, vitamin C
  • Chức năng hệ thần kinh: vitamin nhóm B có trong ngũ cốc thô, rau và vitamin E
  • Chức năng mắt: vitamin A
  • Chức năng bảo vệ cơ thể và chống lão hóa: vitamin A, vitamin E, beta caroten, vitamin C.
Thực đơn trường mầm non quốc tế với thực phẩm giàu vitamin A

Trẻ ở tuổi đang lớn rất cần các dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển toàn bộ của cơ thể. Việc cân đối chế độ ăn uống phù hợp với trẻ là cực kỳ quan trọng. Thực đơn trường mầm non quốc tế đảm bảo tổ chức bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và khuyến khích trẻ tăng cường vận động thể chất như tập thể dục, các hoạt động vui chơi chạy nhảy ngoài trời để giúp trẻ phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần.

Trên đây là những điều phụ huynh cần biết để đi theo tiêu chuẩn thực đơn mầm non quốc tế. Các mẹ hãy ghi nhớ để đảm bảo đủ các chất cần thiết cho con phát triển toàn diện.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids