Pandakids School
    \

Tiêu Chí Phụ Huynh Cần Biết Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Con

Việc chọn trường mầm non phù hợp sẽ giúp con phát triển toàn diện trí não, rèn luyện được tính độc lập và đặc biệt là tạo nền tảng giúp con phát triển trong tương lai. Hiện nay, không ít các phụ huynh gặp khó khăn về vấn đề “cho con học trường mầm non như nào mới phù hợp”, dưới đây là các tiêu chí đầu tiên khi chọn trường mầm non cho con các bậc phụ huynh hãy tham khảo.

 

Địa điểm của trường - tiêu chí số 1 khi chọn trường mầm non cho con

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng cách quá xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ. Nhất là có những ngày bé chỉ học có 2, 3 tiếng thì lại càng bất tiện. Không ít các bà mẹ đều có kế hoạch tận dụng lúc con đi học để đi chợ, dọn dẹp nhà hay đi công chuyện thì sẽ rất khó để sắp xếp thời gian nếu trẻ học xa nhà.

Tiêu chí khi chọn trường mầm non 

Đa số phụ huynh chọn trường mầm non cho con rất quan tâm cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình học và tiếp thu các kiến thức của trẻ. Phụ huynh chọn lớp học có diện tích rộng để trẻ có không gian hoạt động, phải được trang bị đủ các loại giá kệ để đồ dùng đồ chơi, tủ cá nhân cho trẻ, có nhiều đồ dùng, đồ chơi, lớp học được trang trí phù hợp, tươi sáng, không nên chọn những môi trường trang trí quá nhiều màu sắc bởi sẽ hạn chế sự sáng tạo của trẻ. 

Khu vực vệ sinh rửa tay cho trẻ phải thoáng mát, sạch sẽ bởi hàng ngày trẻ phải rửa tay nhiều lần trước các giờ ăn.

Bếp ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ, trang bị đồ dùng inox, có đầy đủ biển bảng thể hiện quy trình chế biến thực phẩm cho trẻ. Đồng thời quan tâm đến các món ăn, các bữa ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Chọn trường mầm non cho con phải chọn nơi có giáo viên tốt

Đây là tiêu chí quan trọng với phụ huynh khi chọn trường mầm non cho con. Giáo viên phải được đào tạo chuyên ngành về giáo dục mầm non, luôn nhẹ nhàng, gần gũi và thân thiện với bé, giao tiếp cởi mở và luôn vui vẻ với các bé, có sự sáng tạo trong việc trang trí, tạo các trò chơi hay làm đồ dùng của giáo viên ở lớp.

Lựa chọn trường mầm non có giáo viên tốt, thân thiện

Kinh tế tài chính khiến phụ huynh phân vân nhất khi chọn trường mầm non cho con

Với những gia đình có điều kiện kinh tế, phụ huynh nên chọn cho con môi trường được đầu tư bài bản, có tầm nhìn và mục tiêu giáo dục rõ ràng, có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Còn với những gia đình điều kiện kinh tế eo hẹp thì chọn trường có mức học phí vừa phải nhưng vẫn cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu. 

Hi vọng việc chọn trường mầm non cho con sẽ dễ dàng hơn với 4 tiêu chí cho trường trên, bố mẹ cũng có căn cứ để yên tâm gửi gắm các bé. Để hiểu rõ thêm các khóa trên của bé các cha mẹ hãy nhanh đến với Pandakids. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm sẽ chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc về bé.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids