Pandakids School
    \

Tiêu Chí Giúp Chọn Trường Mầm Non Phù Hợp Cho Trẻ 1 Tuổi

Khi bé đủ 1 tuổi, bố mẹ sẽ cho con tới trường để học hỏi và phát triển các kỹ năng cơ bản nhằm chuẩn bị kiến thức trong tương lai. khi chọn trường, đặc biệt  là những phụ huynh lần đầu làm cha mẹ luôn băn khoăn không biết chọn trường như thế nào để phù hợp với lứa tuổi của bé. Dưới đây là những tiêu chí căn bản khi phụ huynh chọn trường mầm non cho bé 1 tuổi.

 

1. Môi trường học tập tại trường mầm non cho bé 1 tuổi 

Chọn trường mầm non cho bé 1 tuổi với không gian lớp học được trang bị đủ các loại giá kệ để đồ dùng
Chọn trường mầm non cho bé 1 tuổi với không gian lớp học được trang bị đủ các loại giá kệ để đồ dùng

Bố mẹ nên chọn trường mầm non cho bé 1 tuổi với môi trường rộng rãi, thoáng mát, Lớp phải có ánh sáng tự nhiên, diện tích lớp học rộng để trẻ có không gian hoạt động, lớp học được trang bị đủ các loại giá kệ để đồ dùng đồ chơi, tủ cá nhân cho trẻ, lớp học phong phú đồ dùng đồ chơi, lớp học được trang trí đẹp, nhẹ nhàng, không nên chọn những môi trường quá nhiều màu sắc trang trí bởi sẽ hạn chế sự sáng tạo của trẻ, 

Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại trường mầm non cho bé 1 tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chăm sóc và giáo dục của trường. Do vậy khi đi xem trường cho con, phụ huynh nhất định phải để ý.

2. Đội ngũ giáo viên tại trường mầm non cho bé 1 tuổi

Giáo viên tại trường mầm non cho bé 1 tuổi là người quan trọng nhất nhất khi bé đi học mầm non. Các bậc phụ huynh xem họ có vui vẻ niềm nở không? Có yêu trẻ chân thành không? Nhưng yêu trẻ chân thành làm sao biết? Nên nhìn ánh mắt, cử chỉ, quan sát tổng thể xem cô là người thế nào (ăn mặc, trang điểm, trang sức… nói chung bất cứ chi tiết nào), nghe xem giọng của cô nói nhanh hay nói chậm (người nói nhanh là người nghĩ nhanh, hành động cũng nhanh, nhưng nhanh quá hay chậm quá đều không tốt), cử chỉ của cô thế nào? Có dứt khoát không? Lanh lợi không? Toát lên là người thế nào? Bởi vì giáo viên tại trường mầm non 1 ngày phải chăm rất nhiều trẻ như thế, nếu không lanh lợi và dứt khoát thì không làm hết việc được và dễ stress, stress thì dễ quát mắng và đánh con mình. 

Giáo viên tại các trường mầm non cho bé 1 tuổi phải là những người có kinh nghiệm giảng dạy, luôn thân thiện và chăm sóc bé một cách tốt nhất, bởi khi học tại đây cô giáo sẽ là  “người mẹ thứ 2” của bé, với trẻ nhỏ, được yêu thương còn quan trọng hơn cả tri thức nữa. Mà tình yêu lại là điều không thể đào tạo được, cũng không “đánh bóng” được.

Giờ hoc của bé tại trường mầm non cho bé 1 tuổi
Giờ hoc của bé tại trường mầm non cho bé 1 tuổi

Ngoài việc tiếp xúc với giáo viên tại trường mầm non cho bé 1 tuổi, mình phải dùng cảm nhận, trực giác ý, mình làm mẹ, hãy luôn tin vào trực giác của người mẹ, đây là lợi thế mạnh nhất của mình, không ai có hết. Bạn chỉ cần thật bình tĩnh là sẽ nhận ra được sự bất an ngay.

3. Điều kiện vệ sinh tại các trường mầm non cho bé 1 tuổi

  • Bếp ăn: Phụ huynh đi tìm trường cho con nhất định phải thăm quan bếp của các trường mầm non cho bé 1 tuổi, bếp phải đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ, trang bị đồ dùng inox, có đầy đủ biển bảng thể hiện quy trình chế biến thực phẩm cho trẻ. Đồng thời quan tâm đến các chỉ số bữa ăn được công khai tài chính và năng lượng cho trẻ.
  • Nhà vệ sinh cho trẻ tại trường mầm non có thể khép kín hoặc không khép kín không quá quan trọng, tuy nhiên nhà vệ sinh cho trẻ mầm non nhất thiết phải có khu vệ sinh nam, nữ riêng biệt, có khu vực rửa tay cho trẻ bởi hàng ngày trẻ phải rửa tay nhiều lần trước các giờ ăn, có bình nóng lạnh và vòi sen tắm để vệ sinh cho trẻ khi cần thiết.

4. Cân đối tài chính trước khi tìm trường mầm non cho bé 1 tuổi

Trước khi nghĩ đến việc tìm trường mầm non cho bé 1 tuổi phù hợp, phụ huynh cần phải cân đối tài chính của mình, từ thu nhập đến chi phí hàng tháng trong gia đình. Từ đó xác định một định mức đầu tư cho việc học của con. Điều này rất quan trọng giúp cho phụ huynh không bị phân tâm về chi phí tài chính cho con khi chọn trường mầm non phù hợp với trẻ.

Phụ huynh nên lưu ý, không phải trường đắt tiền thì mới chất lượng đâu, nhiều trường mầm non cho bé 1 tuổi cũng nhỏ nhắn xinh xắn thôi, nhưng rất sáng và sạch, đồ chơi các cô lau rửa thường xuyên, trường nhỏ mà nhiều đồ nên mọi thứ rất gọn gàng. Kinh nghiệm rút ra khi chọn trường mầm non cho con là phải sáng suốt, thực tế và vững tin nhé các mẹ.

Trước khi tìm trường mầm non cho bé 1 tuổi phù hợp, phụ huynh cần phải cân đối tài chính của mình
Trước khi tìm trường mầm non cho bé 1 tuổi phù hợp, phụ huynh cần phải cân đối tài chính của mình

Trên đây là những tiêu chí căn bản giúp mẹ có thể chọn một trường mầm non cho bé 1 tuổi phù hợp. Nếu bạn cần biết thêm về các độ tuổi lớn hơn  của bé thì hãy đến với Pandakids, với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm dày dặn, luôn chia sẽ và hỗ trợ cùng phụ huynh mọi điều về bé.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids