Pandakids School
    \

Phương Pháp Giúp Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Con Vật Hiệu Quả

Đối với các bé đang nằm trong độ tuổi mầm non, phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là thông qua những chủ đề thân thuộc, gần gũi hằng ngày như đồ chơi, đồ ăn, dụng cụ học tập... Từ vựng tiếng Anh về con vật cũng là chủ đề thú vị mà các bé cần học. Bởi ngay từ nhỏ, trẻ đã yêu thích động vật và luôn thích tìm hiểu về chúng, nhất là những thú cưng trong nhà của bạn. Hãy cùng trường mầm non Pandakids tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh về con vật dành cho bé một cách hiệu quả:

 1. Học tiếng Anh con vật thông qua những con vật thực tế, gần gũi, có hình ảnh minh họa

Khi dạy trẻ về từ vựng tiếng Anh con vật nên sử dụng những bức hình sinh động và màu sắc
Khi dạy trẻ về từ vựng tiếng Anh con vật nên sử dụng những bức hình sinh động và màu sắc

Là đối tượng nằm trong độ tuổi tò mò với mọi thứ xung quanh, bé rất ham chơi và thường bị cuốn hút bởi những hình ảnh ấn tượng, cách tốt nhất để kích thích trí nhớ và để có thể dạy cho bé các từ vựng tiếng anh con vật thì phụ huynh nên bắt đầu từ những con vật gần gũi, quen thuộc và tất nhiên có hình ảnh minh họa thực tế thì càng tốt, sau đấy mới đến những điều xa lạ. Đặc biệt, nếu đi kèm cùng âm thanh trực quan, sinh động, càng thực tế thì càng tốt. Điều này không chỉ kích thích thị giác, giúp bé nhận biết màu sắc, thế giới mà còn giúp trẻ thích thú, tăng cường trí nhớ tốt hơn.

 Khi dạy trẻ về từ vựng tiếng Anh con vật, phụ huynh nên sử dụng những bức hình sinh động, màu sắc về con vật gần gũi, quen thuộc và thay vì hỏi bé: “Đây là con gì?” thì có thể hỏi con: “What is this?” bé dễ dàng liên tưởng đến tên các con vật từ đó nhớ được lâu hơn.

 Ngoài ra, phụ huynh có thể cùng bé xem những chương trình về thế giới động vật và trong quá trình xem hãy hỏi trẻ về tên tiếng Anh con vật xuất hiện trên màn hình cũng là một cách học rất lý thú và bổ ích.

2. Học tiếng Anh con vật thông qua những bài hát

Học tiếng Anh con vật thông qua bài hát giúp bé thư giãn đầu óc thông qua những giai điệu vui tươi
Học tiếng Anh con vật thông qua bài hát giúp bé thư giãn đầu óc thông qua những giai điệu vui tươi

Chắc hẳn bất kì phụ huynh nào cũng đều biết đến tầm quan trọng của việc học tiếng Anh về con vật khi đưa những bài hát vào việc giảng dạy ngôn ngữ cho bé. Điều này không chỉ giúp bé thư giãn đầu óc thông qua những giai điệu vui tươi mà còn kích thích cả phần nhìn với hình ảnh minh họa bắt mắt.

Nghe luôn là kỹ năng cơ bản và cực kỳ quan trọng để có thể học giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào. Với độ tuổi này các bé thường bắt chước rất nhanh. Chính vì vậy, phụ huynh nên cho bé nghe những bài hát tiếng Anh đều đặn sẽ hình thành phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên cho bé. Hơn nữa các bài hát tiếng Anh con vật vừa giúp bé có thêm được từ vựng về con vật vừa cung cấp các cấu trúc câu mới.

3. Tạo môi trường thực hành nghe, nói thích hợp khi học từ vựng tiếng Anh về con vật

Ngoài những giờ học tại lớp, phụ huynh nên tạo môi trường gần gũi ở nhà để bé có thể thực hành nghe, nói một cách tốt nhất. Khi dạy bé về tên tiếng Anh con vật nên hỏi bé những câu đơn giản phổ biến như: “Is it a pig?”, “What animals do you like?” và để trẻ tự trả lời. Bạn hãy nghe và chỉnh để trẻ phát âm một cách chuẩn nhất. Từ đó giúp trẻ trở nên tự tin hơn khi nói về chủ đề này. 

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham gia cùng bé một số hoạt động để giúp tăng khả năng nhớ từ hơn chẳng hạn: vẽ hình con vật của từ vựng, diễn tả một số hành động đặc trưng hoặc tiếng kêu của con vật đó,…

Tạo môi trường gần gũi để bé có thể thực hành nghe, nói một cách tốt nhất khi dạy bé học tiếng anh con vật
Tạo môi trường gần gũi để bé có thể thực hành nghe, nói một cách tốt nhất khi dạy bé học tiếng anh con vật

Cho bé học tiếng Anh con vật là một trong những cách học phổ biến và cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần áp dụng đúng phương pháp để trẻ học tập đạt kết quả cao. Nếu bạn vẫn con lo sợ vì chưa tìm được phương pháp thích hợp? Hãy liên hệ với đội ngũ giáo viên trường mầm non Pandakids để được giải đáp mọi thắc mắc.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids