Pandakids School
    \

Phương Pháp Giúp Bé Tăng Chiều Cao Tại Trường Mầm Non Tốt

Giúp bé phát triển chiều cao tối đa để có thể tự tin, thuận tiện trong sinh hoạt, vui chơi và đặc biệt là khoẻ mạnh là điều mà trường mầm non tốt quận 1 rất quan tâm, bài viết này xin chia sẻ những phương pháp mà trường đã áp dụng.

Bổ sung những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ mầm non

Những bữa ăn của bé đều diễn ra tại trường sáng, trưa, nữa chiều và được trường rất quan tâm. Trường có chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn bữa ăn hằng tuần cho các bé, đảm bảo cân đối các nhóm dưỡng chất cần thiết chất đạm, vitamin, khoáng chất, chất béo để cơ thể bé có đủ dinh dưỡng phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng những thực phẩm giúp bé tăng chiều cao như trái cây, ngũ cốc, trứng, bột yến mạch, các sản phẩm từ sữa…Trong đó sữa chứa nhiều canxi, vitamin D tốt cho xương và sự phát triển chiều cao của trẻ nên được trường mầm non khu vực quận 1 cho bé dùng hằng ngày với lượng đủ và sản phẩm chất lượng.

Phương Pháp Giúp Bé Tăng Chiều Cao Tại Trường Mầm Non Tốt
Chú trọng những thực phẩm giúp bé mầm non tăng chiều cao như trái cây, ngũ cốc, trứng

Cho bé mẫu giáo tập thể dục, vận động

Buổi sáng khi bé đến trường sẽ được các thầy cô giáo tại trường mầm non khu vực quận 1 tập hợp ở sân và hướng dẫn thực hiện các bài tập thể dục buổi sáng. Những bài tập này giúp bé kéo căng, thư giãn các cơ, nạp năng lượng cho cơ thể để học tập, vui chơi trong ngày, bên cạnh đó còn giúp cho trẻ mẫu giáo phát triển xương tốt hơn để từ đó đạt được chiều cao tối đa.
Bên cạnh đó, đan xen trong những tiết học cô giáo tổ chức cho các bé tham gia những trò chơi vận động phù hợp vớ lứa tuổi như bịt mắt bắt dê, kéo co, vượt chướng ngại vật, …để bé có thể vận động cơ thể, trở nên linh động, phát triển chiều cao tốt hơn. Như mọi người biết sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của bé mà để xương phát triển khỏe mạnh, việc tập thể dục, thể thao, vận động là điều cần thiết nhất.

Cho bé độ tuổi mẫu giáo ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đối với trẻ nhỏ vô cùng quan trọng, đặc biệt là chiều cao của trẻ bởi khi ngủ là lúc cơ thể bé tiết ra lượng hóc môn tăng trưởng nhiều nhất để thúc đẩy bé phát triển chiều cao. Chính vì vậy mà trường mầm non tốt quận 1 luôn chăm chút cẩn thận giấc ngủ trưa của các bé tại trường, tạo không giác ấm áp, yên tỉnh và cho các con đi ngủ vào những giờ cố định để hình thành thói quen tốt. Đồng thời nhắc nhở bố mẹ cho bé ngủ đủ, đối với bé 6-18 tháng ngủ đủ 13-15 tiếng, 18 tháng đến 3 tuổi nên ngủ 12-13 tiếng và trẻ từ 3 đến 7 tuổi nên ngủ 11-12 tiếng mỗi ngày và cho bé ngủ trước 10h đêm.

Phương Pháp Giúp Bé Tăng Chiều Cao Tại Trường Mầm Non Tốt
Chăm chút cẩn thận giấc ngủ trưa của các bé mầm non tại trường

Trường mầm non tốt dạy và hướng dẫn bé tư thế thích hợp

Nhiều bé có chiều cao thấp là do có những tư thế không đúng trong sinh hoạt, học tập và vui chơi hằng ngày. Khi bé ngồi học không đúng tư thế, đeo cặp xách nặng, cúi xem các thiết bị điện tử quá nhiều hay dáng đứng sai khiến cột sống bé phát triển không đúng, làm bé bị khòm từ đó có chiều cao thấp hơn so với những bạn khác.
Các cô giáo tại trường mầm non tốt quận 1 hướng dẫn cũng như nhắc nhở các bé thường xuyên khi ngồi học phải giữ tư thế đúng, cũng như không mang cặp quá năng, không xem điện thoải quá nhiều từ đó hình thành thói quen lành mạnh cho bé mang lại kết quả lâu dài cải thiện chiều cao.
Hy vọng với chia sẻ này thì bố mẹ có thể hiểu và cũng áp dụng các phương pháp trên tại nhà để giúp con mình phát triển chiều cao tốt.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids