Pandakids School
    \

Những Trò Chơi Tiếng Anh Giúp Tăng Hiệu Quả Học Cho Trẻ

Trẻ em vốn rất hiếu động, ưa khám phá và luôn không ngừng cảm thấy hứng thú với những trò chơi vui nhộn. Và việc áp dụng những trò chơi tiếng Anh vào trong quá trình học chắc chắn sẽ giúp bé không còn áp lực, đồng thời sẽ tiếp thu bài một cách tốt hơn. Sau đây, trường mầm non Pandakids sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh những trò chơi tiếng Anh cực kỳ thú vị và bổ ích:

 

1. Trò chơi tiếng Anh - Facing Game (Đối mặt)

Với trò chơi tiếng Anh “Facing Game”, bé phát triển tư duy về từ vựng một cách hiệu quả
Với trò chơi tiếng Anh “Facing Game”, bé phát triển tư duy về từ vựng một cách hiệu quả

Trò chơi tiếng Anh “Facing Game” với format dựa trên một chương trình truyền hình sẽ giúp bé phát triển tư duy về từ vựng một cách hiệu quả. Với trò chơi này giáo viên sẽ cho các bé đứng đối mặt với nhau tạo thành hình vòng tròn. Và sau đó sẽ đưa ra một chủ đề nào đó và nhiệm vụ của trẻ là phải lần lượt đưa ra từ hoặc cụm từ liên quan đến chủ đề đã đưa ra. Và hãy lưu ý rằng đáp án của người sau không được trùng với đáp án của người trước. Nếu đến lượt mà vẫn chưa suy nghĩ ra được câu trả lời thì sẽ bị loại khỏi vòng tròn. Trò chơi tiếng Anh này sẽ kết thúc cho đến khi vòng tròn chỉ còn lại một người thì đó sẽ là người chiến thắng.

2. Trò chơi tiếng Anh - Simon says (Simon bảo). 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến trò chơi “Tôi bảo, tôi bảo” rồi nhỉ? Đúng vậy, trò chơi tiếng Anh “Simon says”chính là phiên bản tiếng Anh đầy thú vị của trò chơi này. Với trò chơi này bé sẽ được luyện được kỹ năng phản xạ và luyện nghe tiếng Anh tốt hơn. Luật chơi của trò này cũng rất đơn giản, giáo viên sẽ đứng trước lớp và đóng vai Simon.

Để bắt đầu trò chơi tiếng Anh “Simon bảo”, giáo viên sẽ bảo “Simon says …” kèm với tên của một hành động bất kỳ và diễn tả bằng cử chỉ hay bất kỳ hành động nào đó có thể không đúng với tên hành động vừa nêu. Nếu như các bé thực hiện theo hành động sai này thì sẽ bị loại khỏi trò chơi. Bí quyết để có thể chơi tốt trò chơi này là bé hãy lắng nghe thật kỹ tên hành động giáo viên nói và làm theo đó, tốt nhất không nên bắt chước theo hành động của giáo viên.

3. Trò chơi tiếng Anh - Secret Words (Những từ bí ẩn)

Với trò chơi tiếng Anh “Secret Word”, trẻ có thể phát triển tư duy logic bằng tiếng Anh
Với trò chơi tiếng Anh “Secret Word”, trẻ có thể phát triển tư duy logic bằng tiếng Anh

Với trò chơi tiếng Anh “Secret Word”, trẻ sẽ được vận dụng những thứ đã học để có thể tư duy logic bằng tiếng Anh và đồng thời giúp bé sẽ tự tin hơn trong giao tiếp. Trong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ từ vựng, mỗi tấm sẽ được ghi một từ vựng nhất định.

Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 nhóm và lần lượt từng nhóm sẽ đặt ra những câu hỏi cho giáo viên để nhận được gợi ý về từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm được từ bí ẩn trước sẽ dành được 1 điểm. Trò chơi tiếng Anh “Những từ bí ẩn” sẽ kết thúc khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm này đoán được nhiều từ bí ẩn hơn sẽ dành được chiến thắng.

Dạy trẻ học tiếng Anh, điều quan trọng nhất là hãy tạo cho trẻ bầu không khi thật vui vẻ và thoải mái. Mỗi một trò chơi tiếng Anh ở trên đều có thể giúp trẻ luyện tập nhiều kỹ năng khác nhau. Nếu bạn còn lo lắng vì chưa lựa chọn được trò chơi phù hợp với độ tuổi của bé? Hãy liên hệ với đội ngũ giáo viên trường mầm non Pandakids để được tư vấn miễn phí.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids