Pandakids School
    \

Những Bài Học Vỡ Lòng Cho Trẻ Của Trường Mầm Non Pandakids

Thời gian gần đây, một số sự việc liên quan đến việc hành xử giữa học sinh và giáo viên đang thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ. Sau đây là những bài học vỡ lòng cần thiết, giúp định hướng và phát triển nhân cách cho trẻ ngay từ nhỏ.

Trẻ em như một tờ giấy trắng, tất cả mọi việc mà người lớn làm đều sẽ phản ánh trên tờ giấy trắng đó. Không thể dạy con trở thành người trung thực, nếu ba mẹ hoặc một thành viên nào đó trong gia đình có thói quen nói dối. Không thể dạy con ngăn nắp, sạch sẽ nếu bạn không phải là người gọn gàng chỉn chu. Không thể dạy con tuân thủ những quy định của nội quy nhà trường và pháp luật nhà nước, nếu bố mẹ thường xuyên vi phạm quy định.

Gia đình là tế bào của xã hội, bên cạnh việc làm tấm dương sáng cho trẻ noi theo và học hỏi, ba mẹ còn phải thường xuyên nói chuyện và tâm sự cùng con, dạy con những điều hay, lẽ phải và những bài học cần thiết nhằm định hướng cho sự hình thành nhân cách ở trẻ.

1. Dạy con biết cảm thông và tôn trọng người khác

Những Bài Học Vỡ Lòng Cho Trẻ Của Trường Mầm Non Pandakids
Bạn nên cố gắng giữ thái độ ôn hòa và tôn trọng đối phương để dạy con tốt nhất

Cảm thông và tôn trọng là đức tính đáng quý của mỗi con người. Cảm thông và tôn trọng những người xung quanh giúp các mối quan hệ tốt đẹp và hài hòa hơn. Để con hiểu và học hỏi đức tính đáng quý này, điều đầu tiên ba mẹ phải làm là tôn trọng và dung hòa những mối quan hệ giữa bản thân và những người xung quanh tốt đẹp nhất có thể. Dù có bất mãn và tức giận đến đâu, bạn cũng nên cố gắng giữ thái độ ôn hòa và tôn trọng đối phương, giải quyết tình huống một cách tốt đẹp và thỏa đáng.

2. Dạy con biết hài lòng với những điều giản đơn

Đừng bao giờ đưa quan niệm sau vào nhận thức của trẻ: “Tiền tài quyết định tất cả, chỉ có vật chất dư thừa mới đem lại hạnh phúc”. Thay vào đó, bạn hãy giúp bé hiểu được hạnh phúc đến từ những điều giản đơn nhất. Thay vì mua một món quà đắt tiền nhân ngày sinh nhật, hãy cố gắng dành thời gian đưa bé đi chơi trong ngày đặc biệt đó. Nấu cho bé những món ăn yêu thích, và những lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào mới là món quà sinh nhật thiết thực nhất mà trẻ cần.

3. Dạy con biết quý trọng thời gian

Những Bài Học Vỡ Lòng Cho Trẻ Của Trường Mầm Non Pandakids
Hãy xây dựng cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách làm gương cho bé

Thời gian là vàng bạc. Trẻ thường có thói quen xem tivi, đọc truyện hay chơi trò chơi trên máy tính không ngừng nghỉ trong suốt thời gian rảnh. Thói quen trên gây ảnh hướng không tốt đến sức khỏe của trẻ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, và cận thị. Hãy xây dựng cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách làm gương cho bé. Gọi bé dậy sớm để tập thể dục buổi sáng, và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và học tập một cách hợp lý nhất.

4. Dạy con biết giữ lời hứa

Không nên hứa với bé những việc bạn không thể thực hiện được. Trẻ em có trí nhớ rất tốt, một khi bạn hứa điều gì trẻ sẽ nhớ thật lâu. Việc  hứa hẹn và giữ lời rất quan trọng trong việc hình thành tính trung thực ở trẻ, giúp trẻ trở thành người trung thực và đáng tin cậy trong tương lai.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids