Pandakids School
  \

Nên Cho Trẻ Học Tại Trường Mầm Non Công Lập Hay Tư Thục?

Ngày nay, thông tin về các trường mầm non được cập nhập qua mạng internet có quá nhiều nên việc cho con học trường mầm non công lập hay tư thục là điều khiến các mẹ lo lắng khi không biết học trường nào sẽ hiệu quả và chất lượng với bé. bạn hãy theo chân chúng tôi để hiểu rõ tính chất của từng trường nhé. 

 

Ưu điểm khi con học trường mầm non công lập

Giáo viên tại trường mầm non công lập dạy lâu dài không đổi và có kinh nghiệm trong chương trình dạy học
Giáo viên tại trường mầm non công lập dạy lâu dài không đổi và có kinh nghiệm trong chương trình dạy học
 • Trường mầm non công lập thuộc nhà nước, vì thế chi phí vốn đã được nhà nước hỗ trợ nên thường có mức học phí thấp hơn và ổn định hơn trường mầm non tư thục. 
 • Nhà trường hoạt động nghiêm chỉnh theo quy định nghiêm ngặt và bài bản nên chương trình dạy học chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo. Trẻ tại trường mầm non tư thục có chương trình học theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và được triển khai nghiêm túc, bài bản, các cô thường xuyên có kiểm tra về chất lượng.
 • Giáo viên dạy lâu dài không thay đổi và còn có kinh nghiệm nhiều năm trong chương trình dạy học. Tại đây, bé được tham gia nhiều hoạt động vui chơi và các trò chơi dân gian tại trường mầm non tư thục giúp bé phát triển khả năng tư duy, rèn luyện tính đồng đội.

Nhược điểm khi con học tại trường mầm non công lập:

 • Số lượng học sinh nhiều hơn so với trường mầm non tư thục, trung bình trên 30 bé một lớp. Do lớp khá đông nên nhiều khi cô giáo không thể quan tâm và kèm cặp kĩ lưỡng đến từng bé được
 • Chính vì nhà nước hỗ trợ và mức học phí thấp nên cơ sở vật chất ở nhiều trường thường cũ kỹ và không được đầu tư nhiều do không đủ kinh phí.
 • Thời gian đưa đón trẻ ở các trường mầm non công lập thường cố định (từ 6 giờ 30 tới 16 giờ chiều) và không nhận giữ trẻ vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Vì thế phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa đón trẻ. Qua khảo sát các phụ huynh đây cũng là hạn chế lớn nhất của trường công lập.

Ưu điểm khi con học trường mầm non tư thục

Trường mầm non công lập với thời gian đưa đón bé linh hoạt, phù hợp với thời gian đi làm của bố mẹ
Trường mầm non công lập với thời gian đưa đón bé linh hoạt, phù hợp với thời gian đi làm của bố mẹ
 • Trường mầm non tư thục được các tổ chức tư nhân thành lập. Vốn đầu tư trực tiếp từ chủ cơ sở mầm non đó nên cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, an toàn, sạch sẽ. Được trang bị nhiều máy móc, máy tính, tivi, các giáo cụ học tập tiên tiến phục vụ cho nhu cầu học tập của trẻ được đáp ứng tốt nhất. 
 • Với số lượng học sinh chỉ từ 15-25 học sinh nên các bé sẽ được các cô kèm cặp kĩ lưỡng trong quá trình học tập tại trường.
 • Đa số trường mầm non tư thục nhận trông trẻ ngoài giờ theo yêu cầu của phụ huynh và nhận trông trẻ cả ngày thứ 7, chủ nhật. Thời gian đưa đón bé linh hoạt, phù hợp với thời gian đi làm của bố mẹ. Đặc biệt là trường mầm non tư thục nhận trông trẻ ngoài giờ theo yêu cầu của phụ huynh. Thậm chí, nhận trông trẻ cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Nhược điểm khi con học tại trường mầm non tư thục:

 • Là trường tư nhân nên có mức học phí cao hơn so với các trường mầm non công lập.
 • Công tác kiểm tra về chất lượng học sinh tiếp thu bài cũng như chất lượng lên lớp không thường xuyên vì không được đề cao tính thi đua giữa các lớp, các giáo viên. 
 • Số lượng giáo viên thường không ổn định, chất lượng giáo viên không đồng đều nhau.
Số lượng giáo viên tai trường mầm non công lập thường không ổn định, chất lượng không đồng đều nhau
Số lượng giáo viên tai trường mầm non công lập thường không ổn định, chất lượng không đồng đều nhau

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cập nhập vừa rồi sẽ giúp ích cho quý phụ huynh khi lựa chọn ngôi trường mầm non tư thục hay công lập cho con yêu. Hiểu được điều này tại Pandakids với trang bị thiết bị đầy đủ, hiện đại và đặc biệt với mức học phí không quá đắt đỏ là nơi đáng để bạn yên tâm gửi gắm con em.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids