Pandakids School
    \

Mẫu Giáo Quận 1 Hướng Dẫn Chọn Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé

Với kinh nghiệm hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân tại trường cũng như nắm bắt được tâm lý của bé, mẫu giáo quận 1 xin chia sẻ với quý vị phụ huynh cách chọn bàn chải đánh răng phù hợp với trẻ.

Việc chọn bàn chải đánh răng cho bé vô cùng quan trọng không chỉ giúp loại bỏ sạch mảng bám trên răng đúng cách mà còn góp phần tạo cảm giác thoải mái, thích thú để bé đánh răng thường xuyên.

Lựa chọn bàn chải đánh răng dành riêng cho trẻ mầm non

Mẫu Giáo Quận 1 Hướng Dẫn Chọn Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé
Sử dụng bàn chải lông mềm dành riêng cho các bé mầm non

Các nhà sản xuất bàn chải đánh răng đã tìm hiểu, nghiên cứu rất cẩn thận sức khỏe răng miệng của bé để từ đó thiết kế ra loại bàn chải đánh răng đặc biệt dành riêng cho trẻ. Nhiều bố mẹ chủ quan không chú ý nên vô từ chọn bàn chải đánh răng người lớn cho trẻ, đây là sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé. Vì răng và nướu của bé còn yếu ớt nên cần phải dùng bàn chải được thiết kế đặc biệt lông mềm, đầu tròn,…

Chọn bàn chải lông mềm

Chọn bàn chải đánh răng cho bé lông phải mềm để không gây tổn hại đến men răng sữa cũng như nướu răng đang phát triển của bé. Một bàn chải với lông mềm vừa đủ massage, làm dịu ngứa lợi khi bé đang mọc răng, nhẹ nhàng loại bỏ lượng sữa còn bám giữa các kẻ răng của bé là lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bàn chải mềm bé sẽ không bị đau, chảy máu khi đánh răng từ đó giúp bé không sợ hãi, lo lắng mà thích thú hơn với việc thức dậy đánh răng mỗi sáng, mỗi tối trước khi đi ngủ.

Lựa chọn bàn chải có thiết kế bé thích

Mẫu Giáo Quận 1 Hướng Dẫn Chọn Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé
Dẫn bé mầm non đi tự lựa chọn chiếc bàn chải đánh răng

Thay vì các bậc phụ huynh mua bàn chải để cho con mình sử dụng thì mẫu giáo quận 1 khuyên hãy dẫn bé đi tự lựa chọn chiếc bàn chải đánh răng có thiết kế ngộ nghĩnh mà mình thích. Khi đó bé sẽ háo hức hơn với cầm bàn chải xinh xắn mình thích để đánh răng.

Các nhà sản xuất bàn chải đánh răng rất tâm lý thiết kế những chiếc bàn chải có hình siêu nhân, con vật, trái banh,…rất đẹp để cho mỗi bé có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Có kích thước phù hợp với bé mầm non

Trường mẫu giáo quận 1 khuyên bố mẹ nên chọn bàn chải đánh răng phù hợp với khoang miệng và tay cầm của bé để cảm thấy thoải mái nhất khi đánh răng. Theo như chia sẻ kinh nghiệm từ các nha sĩ nên chọn bàn chải có chiều dài từ  12cm đến 13cm, chiều dài của đầu chải răng là từ 1.6 – 1.8 cm, chiều rộng không quá 0.8 cm và chiều cao không quá 0.9 cm.

Nếu được bố mẹ chú ý thêm chọn tay cầm có lót cao su mềm giúp bé cầm không bị trơn khi đánh.

Chú ý đầu bàn chải

Mẫu Giáo Quận 1 Hướng Dẫn Chọn Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé
Chọn đầu bàn chải nhỏ để phù hợp với khuôn miệng của bé mầm non

Khi mua bàn chải đánh răng nhiều phụ huynh chú ý đến đến độ mềm của lông bàn chải mà quên để ý đến đầu bàn chải. Bạn nên chọn đầu bàn chải nhỏ để phù hợp với khuôn miệng của bé và không làm tổn thương đến nướu và vùng trong khoang miệng khi con đánh răng.

Lựa chọn sản phẩm uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bàn chải đánh răng dành cho bé, có cả sản phẩm kém chất lượng nên bố mẹ cẩn lựa chọn cho con những bàn chải đánh răng đến từ những nhà sản xuất uy tín làm từ chất liệu tốt bằng nhựa cao cấp hoặc silicon để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con mình một cách tốt nhất.

Những chú ý trên tưởng chừng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng mà trường mẫu giáo quận 1 muốn lưu ý tới các bậc phụ huynh để bé chăm sóc răng miệng của mình được tốt và thích thú hơn với việc đánh răng.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids