Pandakids School
    \

Mầm Non Chất Lượng Quận 1 Không Khuyến Khích Ép Trẻ Tăng Cân

Rất nhiều ông bố, bà mẹ hiện nay mắc một sai lầm rất lớn đó là lấy cân nặng để đánh giá sự phát triển của con mình và bằng mọi cách ép trẻ tăng cân, trường mầm non chất lượng quận 1, tuyệt đối không khuyến khích điều nay.
Trường mầm non chất lượng quận 1 hiểu rằng để đánh giá sự phát triển của bé là sự tổng hoà của các yếu tố: sự cân đối của chiều cao và cân nặng, tâm lý, trí não,… việc chỉ xem cân nặng để đánh giá là hoàn toàn sai lầm.

Rất nhiều ông bố bà mẹ làm bé mầm non “bội dưỡng”

Khi đời sống được nâng cao, các ông bố bà mẹ vì quá yêu thương con nên luôn tìm cách bồi bổ cho con bằng mọi cách, ngoài những bữa ăn chính còn cho con sử dụng rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác như yến sào, uống các loại sữa,…. Khi đó bé sẽ bị bội dưỡng, cung vượt quá cầu, dần dần sẽ rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

Không những vậy rất nhiều bố mẹ vì quá yêu thương nên nuông chiều con, khi bé muốn ăn gì thì cho ăn cái đó mà không quan tâm có ảnh hưởng đến sức khoẻ hay không. Trong khi đó, đa phần các bé mầm non đều thích ăn những thực phẩm như thức ăn nhanh, đồ uống ngọt, bánh kẹo vì vậy mà rất dễ tăng cân và bố mẹ thích con mình mập nên cứ để cho con tiếp tục ăn. Trường mầm non chất lượng quận 1 tuyệt đối không khuyến khích điều này.

Mầm Non Chất Lượng Quận 1 Không Khuyến Khích Ép Trẻ Tăng Cân
Không để bé mầm non ăn thực phẩm có hại cho sức khỏe

Bên cạnh đó, một số trẻ nhỏ hiện nay dành thời gian khá nhiều ngồi một chỗ xem tivi, chơi các thiết bị điện tử, lười vận động nên cân nặng của cơ thể mặc dù càng ngày tăng lên nhưng thể lực của bé ngày càng yếu và rất dễ mặc bệnh. Trường mầm non chất lượng quận 1 luôn nhắc nhở bố mẹ hạn chế cho con chơi các thiết bị điện tử mà hãy cho bé tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Chính vì lý do trên mà trẻ nhỏ ngày nay rất dễ bị bệnh béo phì, nhiều bé chỉ mới 5-6 tuổi nhưng có trọng lượng cơ thể của người lớn 30-40 kg và dẫn đến có nguy cơ cao mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, đái tháo đường type 2, ...Trẻ mầm non chưa ý thức được việc này nên ba mẹ đừng vì quá yêu con mà hại con.

So sánh trẻ mầm non con mình với con người khác

Rất nhiều ông bố bà mẹ khi thấy con mình hơi ốm, còn con người khác mập mạp thì thấy xót và tìm mọi cách để tăng cân cho con mình, ép bé ăn uống mọi lúc mọi nơi, mua các thực phẩm tăng cân cho bé sử dụng, …Đến khi con rơi vào tình trạng béo phì mà vẫn không biết.

Rất nhiều ông bố bà mẹ cũng hiểu rằng việc để cho con tăng cân quá nhiều là không tốt, nhưng vì không muốn con mình nhỏ bé hơn so với bạn khác nên tìm cách để tăng cân cho con, hay nhiều khi thấy bé mầm non ăn quá ngon không muốn cản dẫn đến kết quả là bé bị béo phì.

Mầm Non Chất Lượng Quận 1 Không Khuyến Khích Ép Trẻ Tăng Cân
Ba mẹ nên ngăn cản bé mầm non khi bé ăn quá nhiều

Trường mầm non chất lượng quận 1 cung cấp bữa ăn vừa đủ về lượng và chất cho bé

Tăng cân cho bé không bao giờ là mục tiêu mà trường mầm non chất lượng quận 1 hướng tới. Điều mà trường quan tâm đó là xây dựng bữa ăn vừa đủ về chất và lượng theo nhu cầu của trẻ để các con có thể phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó để bé có cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh, năng động trường cho bé mầm non tham gia các hoạt động tập thể dục buổi sáng, tham gia các trò chơi vận động tại trường.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids