Pandakids School
    \

Lý Do Trường Mầm Non Quận 1 Chú Trọng Đến Giấc Ngủ Cho Bé

Giấc ngủ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, cho nên dù bé chỉ ngủ trưa ở trường trong khoảng 1,5 tiếng đồng hồ nhưng được trường mầm non khu vực quận 1 rất coi trọng.

Dưới đây là những lý do trường mầm non quận 1 coi trọng giấc ngủ của trẻ.

Giúp bé mầm non lấy lại năng lượng

Giấc ngủ là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của trẻ, khi bé đã vui chơi, học tập, ca hát cả buổi sáng năng lượng sẽ giảm xuống thì lúc này bé cần giấc ngủ trưa để tinh thần sảng khoái, bớt căng thẳng, cơ thể sẽ được nạp lại năng lượng bước vào buổi chiều với tinh thần tích cực tham gia các hoạt động và linh hoạt hơn.

Lý Do Trường Mầm Non Quận 1 Chú Trọng Đến Giấc Ngủ Cho Bé
Giấc ngủ là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của trẻ mầm non

Nếu bé không ngủ trưa thì sẽ bước vào buổi chiều trong tư thế mệt mỏi, cáu gắt và không thể tập trung vào bất cứ thông tin gì mà cô giáo hướng dẫn.

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của trẻ mầm non

Các nhà nghiên cứu cho biết trẻ nhỏ cần ngủ khoảng 10-12 tiếng mỗi ngày để cơ quan, hệ thần kinh được nghỉ ngơi và đặc biệt lúc ngủ cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng để hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Nên giấc ngủ trưa khoảng 1-2 tiếng đồng hồ của trẻ ở trường là vô cùng cần để đảm bảo trẻ có đủ thời gian ngủ trong ngày. Đặc biệt giấc ngủ cũng sẽ giúp não nạp lại năng lượng do vậy bé sẽ cường trí nhớ, sự tập trung, minh mẫn, tư duy tích cực hơn. Đây là một trong số lý do mà giấc ngủ trưa của trẻ được các trường mầm non khu vực quận 1 rất quan tâm.

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Lý Do Trường Mầm Non Quận 1 Chú Trọng Đến Giấc Ngủ Cho Bé
Nếu bé mầm non không ngủ trưa sẽ có một buổi chiều lừ đừ lười vận động

Giấc ngủ trưa tạo cơ hội để cho các cơ quan trong cơ thể bé được nghỉ ngơi để buổi chiều hoạt động tốt hơn làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra tích cực. Nếu bé không ngủ trưa sẽ có một buổi chiều lừ đừ lười vận động lâu dần cân nặng, chiều cao của bé sẽ không được cải thiện.

Hình thành thói quen giấc ngủ tốt cho trẻ mầm non

Như mọi người biết giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng quan trọng đối với tất cả mọi người chứ không phải riêng trẻ cho nên khi ngay từ nhỏ ở trường bé được tập ngủ trưa đúng giờ, thì sẽ hình thành thói quen tốt và giữ cho đến khi lớn.

Bố mẹ đỡ vất vả

Khi mà cô giáo tập được cho bé thói quen nằm ngủ ngoan ở trường thì về nhà bé sẽ ngủ đi đúng giờ và nằm ngủ ngoan như ở trường, bố mẹ sẽ đỡ vất vả hơn.

Trường mầm non khu vực quận 1 chăm sóc giấc ngủ cho bé

Chính vì lý do trên mà giấc ngủ của trẻ tại được vào buổi trưa được trường mầm non khu vực quận 1 quan tâm, chăm sóc thể hiện qua việc:

Chỗ ngủ của bé mầm non được bố trí sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát và có ánh sáng phù hợp, trước khi đi ngủ cô nhắc nhở bé đi vệ sinh, hướng dẫn bé tự đi lấy chăn gối và nằm đúng chỗ của mình.

Lý Do Trường Mầm Non Quận 1 Chú Trọng Đến Giấc Ngủ Cho Bé
Chỗ ngủ của bé mầm non được bố trí sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát

Trong thời gian bé ngủ cô ở bên cạnh để theo dõi, bé nào giật mình cô sẽ vỗ về, không để trẻ úp mặt vào gối hoặc trùm chăn kín đầu.

Khi bé thức dậy các cô sẽ hướng dẫn bé rửa mặt đi vệ sinh để có thể tỉnh táo bước vào những giờ học và vui chơi ở trường.

Ngoài ra, trong bữa ăn của nhà trường còn chú trọng bổ sung những dưỡng chất tốt cho giấc ngủ của bé như: canxi có tác dụng chuyển acid amin tryptophan thành melatonin điều hòa giấc ngủ cho bé; vitamin B6 và magie giúp làm dịu thần kinh và thư giãn cơ bắp để có được giấc ngủ ngon.

Với chia sẻ trên thì quý vị phụ huynh có thể yên tâm khi gửi con đến trường mầm non khu vực quận 1 bé sẽ được chăm sóc từ miếng ăn đến giấc ngủ một cách cẩn thận.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids