Pandakids School
    \

Chọn Trường Mầm Non Với Mức Học Phí Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Đối với những gia đình chuẩn bị cho con đi học, khi lựa chọn nơi học tập cho con thì  thường phân vân không biết nên chọn trường mầm non có mức học phí như thế nào cho phù hợp, đến với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những tài liệu giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc cân nhắc học phí  khi chọn trường cho con.Hiện nay, mỗi loại trường mầm non đều có một mức học phí khác nhau, để chọn được cho con một môi trường vừa chất lượng lại vừa phù hợp với tài chính là điều khá khó khăn.

 

1. Chọn trường mầm non công lập

Học phí các trường mầm non công lập trung bình dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000/tháng
Học phí các trường mầm non công lập trung bình dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000/tháng

Theo những thông tin về mức học phí được cập nhật năm 2018-2019 mới đây, học phí các trường mầm non công lập trung bình dao động từ 1tr5 đến 3tr/tháng. Các trường mầm non quy mô nhỏ hơn, trong hẻm hoặc những quận xa trung tâm thì có mức học phí từ 1tr -1tr8/tháng. Tùy vào năm mà mức học phí có dao động đôi chút. 

Tuy nhiên, cũng không tăng nhiều so với năm cũ. Nếu gia đình có kinh tế khó khăn hay ở mức trung bình thì đây là sự lựa chọn phù hợp cho con em mình. Khi lựa chọn một trường mầm non cho các em học, quý phụ huynh không chỉ xem xét về mức học phí mà còn phải chú trọng đến chất lượng để con em mình có một môi trường học tập đầy đủ và tốt nhất!

2. Chọn trường mầm non tư thục thì mức học phí chênh lệch hơn rất nhiều.

Theo các nguồn khảo sát thì mức dao động từ 3tr đến 5tr. Tùy vào trường mầm non nước ngoài hay việt nam sẽ có mức giá khác nhau. Học phí cao nhưng khi các em chọn trường mầm non ở đây sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Môi trường sạch đẹp, các thiết bị học tập đầy đủ và hiện đại, nơi vui chơi giải trí rộng rãi thoáng mát nhằm để các em tha hồ vận dụng trí óc và sáng tạo.những gia đình có điều kiện khá giả hơn thì nên chọn các trường mầm non tư thục này.

3. Chọn trường mầm non song ngữ và quốc tế

Chương trình giáo dục quốc tế có 2 loại hình chính là chương trình quốc tế hoàn toàn và đào tạo song ngữ
Chương trình giáo dục quốc tế có 2 loại hình chính là chương trình quốc tế hoàn toàn và đào tạo song ngữ

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…để chọn trường mầm non thì đây quả là một bài toán khó mà các bậc phụ huynh luôn phải tính toán, cân nhắc. Họ cần xác định được khả năng tài chính và mục tiêu đầu ra thật rõ ràng trước khi đưa ra quyết định, bởi đây là một "chặng đường lâu dài".

Có thể lấy ví dụ: BIS (British International School) là Trường mầm non Quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình và tiêu chuẩn Anh quốc, cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị phong phú, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản địa trình độ cao. Học phí ở BIS cũng thuộc top đầu trong các trường quốc tế có mặt tại Việt Nam, với bậc mầm non có thể tới 200 - 300 triệu đồng/năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, trẻ có thể chuyển tiếp thẳng lên các cấp học tiếp theo ở hệ thống trường nước ngoài.  

Vì vậy, mức học phí trường mầm non quốc tế thường cao hơn so với trường mầm non song ngữ. Trung bình một năm sẽ được tính bằng đô la mỹ (không dưới 100 triệu/ năm) và mỗi cấp độ lớp lại tăng học phí lên ví dụ như con vào lớp 1 mức phí sẽ tăng lên 200 triệu đồng. Và đây không phải là con số phù hợp dành cho mọi gia đình nó chỉ dành cho những gia đình công chức, giàu có.

Trường mầm non song ngữ vừa áp dụng chương trình giảng dạy trong nước, vừa tích hợp một số môn học của chương trình nước ngoài. Đội ngũ giáo viên trong môi trường học tập song ngữ vừa có giáo viên bản địa, vừa có giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên so về mọi mặt thì còn kém hơn trường mầm non quốc tế. Đây là loại trường có học phí phù hợp với những gia đình không muốn con học trường việt, nhưng lại không đủ khả năng cho con học trường quốc tế chính hiệu.

Trường mầm non song ngữ vừa áp dụng chương trình giảng dạy trong nước, vừa tích hợp vài môn học của nước ngoài
Trường mầm non song ngữ vừa áp dụng chương trình giảng dạy trong nước, vừa tích hợp vài môn học của nước ngoài

Hy vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giải đáp được thắc mắc của quý vị, bố mẹ hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn trường mầm non tư thục vừa tốt cho bé mà lại phù hợp với tài chính của giá đình nhé. Ngoài ra, Pandakids hiện nay được các phụ huynh lựa chọn rất nhiều bởi có cơ sở vật chất khang trang, là nơi uy tín chất lượng để bé học tập, hơn nữa tại đây còn có mức học phí khá ổn định. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là nơi phù hợp để các mẹ có thể an tâm gửi gắm bé yêu.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids