Pandakids School
    \

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tại Các Trường Mầm Non Tốt Quận 1

Chế độ dinh dưỡng các trẻ em nói chung và cho trẻ mầm non nói riêng có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nó quyết định và đóng góp không nhỏ trong việc hình thành nên thể lực, trí lực. Nó dược xem là tiền đề, là điều kiện cần để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Chính vì vậy, các trường mầm non quận 1 rất chú trọng và dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để luôn đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Bữa ăn của trẻ tại các trường mầm non quận 1 luôn đầy đủ chất

Thức ăn chứa tinh bột: Đây là thành phần có mặt trong ba bữa chính và một số bữa phụ của bé tại các trường mầm non quận 1. Bao gồm: cơm, các loại khoai (khoai tây, khoai mì, khoai lang, ...) hay những thức ăn được làm từ tinh bột như: bánh mì, bánh ngọt.

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tại Các Trường Mầm Non Tốt Quận 1
Trẻ mầm non cần bổ sung đầy đủ chất xơ

Rau xanh và hoa quả: Có thể nói, rau và hoa quả coa vai trò rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ lẫn người lớn. Lượng lipit và protid trong rau và hoa quả tuy không nhiều nhưng chúng lại cung cấp cho chúng ta nhiều hoạt chất sinh học như muối khoáng có tính kiềm, các pectinm axit hữu cơ, vitamin...

Không những vây, rau xanh và hoa quả còn có chất xenluloza và các loại đường tan trong nước. Đó cũng là lý do tại sao các bữa ăn của các bé tại các trường mầm non quận 1 luôn có ít nhất 1 phần rau xanh và thường xuyên có dùng hoa quả.

Thức ăn giàu protein và chất sắt: Những loại thức ăn giàu protein và sắt này thường có trong thịt, trứng, cá và các loại hat. Chúng thường xuất hiện ít nhất trong 2 bữa chính của các bé

Sữa, sữa chua và phô mai: Thực phẩm chứa sữa được xem là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất và rất tốt cho xương của trẻ nhỏ. Có thể  ăn 3 loại trên thành 3 phần trong ngày và uống thêm sữa.

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tại Các Trường Mầm Non Tốt Quận 1
Chế độ dinh dưỡng của trẻ tại các trường mầm non luôn được tuân theo chế độ

Đồ uống: Bé ở tuổi mẫu giáo, mầm non cần nhiều chất lỏng hơn vào những lúc trời nóng, đặc biệt khi trẻ vui chơi, đùa giớn, dễ bị mất nước nhanh. Sữa và nước lọc là hai đồ uống quan trọng giữa những bữa chính. Đối với trẻ ở các trường mầm non quận 1 có thể uống tới 6 ly (nước + nước lọc + nước quả) mỗi ngày.

Có thể nói, chế độ dinh dưỡng của trẻ tại các trường mầm non luôn được tuân theo chế độ, theo dõi của chuyên gia để luôn luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ 4 nhóm: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp trẻ có đầy đủ dưỡng chất để vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.

Vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn luôn được đảm bảo

Bên cạnh việc đảm bảo chế độ, khẩu phần ăn của trẻ luôn đầy đủ dưỡng chất thì vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng như cách ăn uống của trẻ tai các trường mầm non quận 1 cũng luôn luôn được chú trọng. Điển hình:

Nguồn gốc: Các thực phẩm được dùng trong trường mầm non luôn có nguồn gốc và giấy chứng nhận rõ ràng. Chẳng hạn trường mầm non Pandakids chỉ nhập sữa của vinamilk hay thịt, trừng của Vissan,...

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tại Các Trường Mầm Non Tốt Quận 1
Các quy trình về nấu ăn phải luôn được thực hiện đúng chuẩn

Vệ Sinh: Vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng trong các trường mầm non quận 1. Các trường thường có một khu nấu nướng riêng và khâu sơ chế luôn được thực hiện rất kỹ lưỡng. Chẳng hạn, trái cây luôn được rửa sạch, rau quả luôn được rửa và hoặc gọt vỏ bên ngoài trước khi ăn...

Cách Nấu: Các quy trình về nấu ăn phải luôn được thực hiện đúng chuẩn, không sơ lược hay bỏ qua khâu nào để tránh tình trạng làm mất khoáng chất, vitamin, dưỡng chất có lợi trong  quá trình nấu nướng.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids