Pandakids School
    \

Câu Hỏi Thường Gặp Tại Trường Mầm Non Pandakids

1. Chương trình học của trường dựa theo chương trình nào?

Chương trình học của trường dựa theo chương trình khung của Bộ giáo dục. Tuy nhiên trường Pandakids đã thiết kế riêng cho từng khối lớp một hệ thống bài tập các môn học về làm quen với toán, chữ cái, chữ số, thực hành thí nghiệm và những trò chơi học tập và sinh hoạt ngoài trời,… phù hợp cho từng độ tuổi của các bé. Thông qua các bài tập và thực hành trải nghiệm, giáo viên nhận biết được khả năng của từng trẻ, để từ đó phát triển từng cá nhân một cách hiệu quả.

2. Trường MN Pandakids có chương trình gì đặc biệt hơn các trường công lập?

Cũng như trường công lập, trường MN Gấu trúc có nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Chương trình học của trường dựa theo chương trình khung của Bộ giáo dục. Hoạt động học tập phù hợp cho trẻ ở từng khối lớp, chú trọng vào việc phát triển từng cá nhân trẻ một cách hiệu quả là ưu tiên của chúng tôi. Đặc biệt hơn là đối với trẻ ở nhóm nhà trẻ, một tuần, trường chỉ nhận một bé mới trong một lớp để tạo điều kiện cho trẻ có thời gian làm quen với môi trường mới cũng như giáo viên có đủ thời gian để gần gũi, dỗ dành và giúp trẻ thích nghi với chế độ sinh hoạt của trường. Đặc thù ở trường Pandakids là lớp ít trẻ, nhiều cô. Giáo viên, nhân viên có chuyên môn, nghiệp vụ, đều tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học sư phạm mầm non. Bảo mẫu có nghiệp vụ, kinh nghiệm và yêu thương trẻ.

Hê thống báo cáo, gửi các bài tập, sản phẩm của trẻ sau giờ học, thông tin đầy đủ nội dung các bài hát, bài thơ, câu chuyện, hoạt động dã ngoại đến phụ huynh được trường Pandakids thực hiện thường xuyên và liên tục làm mới đã nhận được sự khen ngợi và ghi nhận của nhiều phụ huynh.

3. Nhà trường có cách nào để đánh giá và thông báo sự phát triển của trẻ tới phụ huynh?

Trường Pandakids thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục dựa trên từng cá nhân trẻ nên việc đánh giá sự phát triển của trẻ được thực hiện bằng cách giáo viên ghi nhận xét, đánh giá từng trẻ và gửi báo cáo hàng tuần qua email cho từng phụ huynh có con đang học tại trường.

4. Trường có hoạt động dã ngoại cho trẻ không? Mấy lần trong một năm?

Trong chương trình học tập của năm học, Trường Pandakids tổ chức tham quan các khu vui chơi và dã ngoại từ 4 đến 5 lần. Tuy nhiên khi có các khuyến cáo của Sở Giáo dục/Phòng Giáo dục và thông tin đại chúng về dịch bệnh và các nguy cơ khác, các hoạt động này phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ.

5. Hoạt động ngoại khóa cho trẻ được tổ chức như thế nào?

Trẻ từ 3 tuổi trở lên có lịch học tiếng Anh 3 buổi một tuần với giáo viên có bằng cấp chuyên môn, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Hàng tuần trẻ từ 2 tuổi có 2 giờ Aerobic và Múa tại trường. Phụ huynh không phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho tất cả các lớp học ngoại khóa này.

6. Một lớp thường có bao nhiêu bé và bao nhiêu cô?

Đối với khối lớp mẫu giáo: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một lớp học không quá 20 bé. Có 2 giáo viên và 1 bảo mẫu cho mỗi lớp.

Đối với lớp nhà trẻ: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một cô chăm sóc từ 4-5 bé.

7. Bé mới đi học còn khóc, việc chăm sóc ăn, ngủ như thế nào?

Khi bé mới đi học, bé đang trong giai đoạn thích nghi với nhiều thay đổi. Có trẻ thích nghi dễ, có trẻ rất khó thích nghi và còn có phản ứng gay gắt như khóc liên tục, không hợp tác hoặc không chấp nhận sự chăm sóc của cô.

Với tất cả học sinh mới, ưu tiên của nhà trường trong ba bốn tuần đầu tiên là giúp bé làm quen với môi trường lớp học. Khi bé khóc trong giờ ăn, các cô sẽ dỗ bé, chưa cho bé ăn ngay vì ăn trong lúc khóc sẽ dễ gây sặc thức ăn. Các cô nhẹ nhàng an ủi, âu yếm bé, xoa dịu cho đến khi bé không khóc nữa. Lúc đó, các cô sẽ dỗ cho trẻ ăn từ từ, từng ít một. Sau đó, tùy theo khẩu vị và khả năng của bé, các cô sẽ cho bé ăn tăng dần, không ép bé ăn hết suất hay ăn theo qui định độ tuổi ngay. Nếu bé quá khó ăn, chúng tôi sẽ yêu cầu hỗ trợ của phụ huynh cho bé ăn trước hoặc sau khi đến trường hoặc tăng cường uống sữa trong tháng đầu tiên đi học, việc này đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe để bé vượt qua giai đoạn này. Sau khi bé đã quen dần với môi trường lớp học, chúng tôi sẽ giúp bé làm quen với nề nếp sinh hoạt của bé tại trường.

8. Trường có gắn camera trực tuyến để phụ huynh theo dõi không?

Trường MN Pandakids đã lắp đặt hệ thống camera nội bộ ở những khu vực quan trọng trong trường như cổng trường, sân trường, bếp ăn, phòng ăn, các khu vực hành lang, khu vực nhà vệ sinh,…để giúp Ban Giám Hiệu nhà trường quan sát, đảm bảo an toàn cho trẻ ở mức độ cao nhất.

Trường không sử dụng camera cho việc quan sát trực tuyến dành cho phụ huynh vì một số lý do sau:

  • Phụ huynh điện thoại cho giáo viên hỏi nhiều về những hoạt động đang diễn ra của con khiến giáo viên phải dành thời gian thay vì chăm sóc trẻ để trả lời các câu hỏi của phụ huynh. Đôi khi cùng một lúc có nhiều phụ huynh điện thoại làm cho giáo viên lo lắng khi không trả lời được hết tất cả các cuộc điện thoại của phụ huynh, dẫn đến việc giáo viên bị xao lãng trong chăm sóc và giáo dục trẻ trong lớp.
  • Chúng tôi đáp ứng sự quan tâm lo lắng của Quý phụ huynh về sinh hoạt hàng ngày của trẻ bằng việc báo cáo hàng tuần được gửi đến phụ huynh qua email và tư vấn trả lời trực tiếp phụ huynh vào cuối mỗi ngày tại lớp.
  • Sự hiện diện thường trực của Ban giám hiệu tại văn phòng nhằm hỗ trợ và trả lời tất cả các thắc mắc và lo lắng của Quý phụ huynh. Chúng tôi đã nhận được nhiều chia sẻ của phụ huynh về sự an tâm khi luôn luôn gặp mặt BGH tại trường.

9. Nguồn thực phẩm lấy từ đâu?

Trường Pandakids lấy thực phẩm của của nhà cung cấp Vissan, nước uống của Công ty Vĩnh Hảo và các sản phẩm từ sữa của Vinamilk.

Tất cả thức ăn phục vụ cho trẻ hàng ngày được lưu mẫu 24 giờ để phục vụ việc điều tra khi xảy ra sự số. Trong suốt 10 năm hoạt động của nhà trường, chưa có ghi nhận nào liên quan đến ngộ độc thực phẩm dù ở dạng cá nhân hay nhóm.

Bếp ăn của nhà trường được cấp giấy chứng nhận “ Cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm”. Quy trình xử lý thực phẩm theo dây truyền hợp lý từ việc sơ chế cho đến phân chia thức ăn chín.

Tất cả giáo viên, bảo mẫu, nhân viên cấp dưỡng, nhân viên vệ sinh đều được khám sức khỏe định kỳ hàng năm để bảo đảm đạt yêu cầu về sức khỏe đồng thời tất cả nhân viên đều được tham gia lớp tập huấn và nhận “Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm” theo yêu cầu của Phòng Giáo dục và Trung tâm ytế dự phòng Quận 1.

10. Việc vệ sinh của bé có sạch sẽ và an toàn không?

Tất cả trẻ ở các lớp khi đi vệ sinh đều có giáo viên hoặc bảo mẫu đi cùng để làm vệ sinh bằng nước ấm và đảm bảo an toàn cho trẻ. Hằng ngày, giáo viên lau người, thay quần áo cho trẻ. Bé nào có nhiều mô hôi sẽ được thay quần áo nhiều lần để trẻ luôn sạch sẽ và không bị nhiễm lạnh.

Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế an toàn và phù hợp với trẻ trong từng khối lớp. Không có bất kỳ dụng cụ chứa nước nào trong khu vực nhà vệ sinh cũng như các chất tẩy rửa mà có thể gây ra nguy cơ cho trẻ.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids