Pandakids School
    \

Cách Trường Mầm Non Quận 1 Giúp Trẻ Ăn Ngon Và Ăn Đúng

Bé ăn ngon, ăn đúng sẽ giúp cơ thể phát triển tốt nhất để học, trải nghiệm. Đa phần bữa ăn chính của các bé mầm non đều diễn ra tại trường và trường mầm non tại quận 1 đã có những cách giúp trẻ ăn ngon, ăn đúng.

Thay đổi món liên tục cho bữa ăn của trẻ mầm non

Trẻ nhỏ dễ bị ngán nếu bạn cho bé ăn món giống nhau liên tục, cho dù có ngon đến đâu. Trường mầm non khu vực quận 1 hiểu được điều này nên thường xuyên đổi món cho bé, nếu bữa sáng của bé ngày hôm trước là cháo lươn thì ngày hôm sau sẽ đổi lại ngũ cốc hoặc miến thịt gà như vậy bé sẽ cảm thấy lạ miệng, hấp dẫn và ăn được nhiều hơn.

Cách Trường Mầm Non Quận 1 Giúp Trẻ Ăn Ngon Và Ăn Đúng
Thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ mầm non

Trường còn lên thực đơn các ngày trong tuần cho bé để nhà bếp có thể dễ kiểm soát và đổi món phụ hợp. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ gửi thực đơn cho phụ huynh để bố mẹ biết ở trường con mình ăn gì, có đủ dinh dưỡng hay không và chế biến món ăn ở nhà phù hợp cho bé.

Lựa chọn thực phẩm chất lượng, tươi ngon

Trường mầm non tại quận 1 luôn tuân thủ nguyên tắc lựa chọn thực phẩm chất lượng, tươi ngon để chế biến cho bé. Thực phẩm tốt sẽ cho ra món ăn ngon giúp bé cảm thấy ngon miệng và thích thú hơn với việc ăn uống.

Bên cạnh đó, trường đa dạng thực phẩm để cung cấp đủ bốn nhóm dưỡng chất cần thiết cho trẻ vitamin, khoáng chất, đạm, chất béo bé có thể phát triển tốt. Cơ thể khoẻ mạnh bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn với việc ăn uống, hạn chế tình trạng biếng ăn.

Lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho trẻ mầm non

Cách Trường Mầm Non Quận 1 Giúp Trẻ Ăn Ngon Và Ăn Đúng
Lựa chọn những thực phẩm sao phù hợp với độ tuổi của các bé mầm non

Trường mầm non tại quận 1 lựa chọn những thực phẩm sao phù hợp với độ tuổi của các bé. Với bé nhỏ chọn thực phẩm mềm như đậu hũ, bí đỏ, trứng, …với bé lớn có thể nhai được chọn thực phẩm như rau, thịt gà, thịt bò, cá,…như vậy bé sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn và hệ tiêu hoá bé không phải làm việc mệt nhọc.

Tạo cho bé mầm non thói quen ăn uống

Trường mầm non tại quận 1 sẽ cho bé ăn vào những giờ nhất định, trước khi ăn cô giáo sẽ cho các bé đi rửa tay sau đó các con sẽ tự mang chén bát của mình ra, rồi được các cô nhà bếp phục vụ cơm, thức ăn, mang về ngồi đúng vị trí của mình và không lung đùa hay chọc ghẹo nhau trong giờ ăn. Như vậy sẽ giúp tạo thói quen ăn uống tốt cho bé: đúng giờ và tập trung vào bữa ăn của mình, nhai cẩn thận cảm nhận được hương vị của món ăn.

Nhiều ông bố, bà mẹ ở nhà rất vất vả cho con ăn vì bé lung đùa liên tục, chỉ lo xem tivi, điện thoại không chịu ăn thì ở trường mầm non tại quận 1 đã đưa bé vào “khuôn phép”, giúp khắc phục tình trạng này.

Chế biến món ăn phù hợp với bé mầm non

Đối với bé nhỏ nhà bếp của trường sẽ chế biến thức ăn mềm phù hợp với khả năng nhai của các bé. Bên cạnh đó, còn tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn bằng rau, củ tự nhiên, để kích thích thị giác, cũng như vị giác của bé từ đó giúp bé ăn nhiều và thích thú hơn với bữa ăn.

Tạo không khí bữa ăn thoải mái

Cách Trường Mầm Non Quận 1 Giúp Trẻ Ăn Ngon Và Ăn Đúng
Luôn tạo không khí thoải mái để các bé mầm non ngồi ăn

Trong bữa ăn các cô giáo trường mầm non tại quận 1 luôn tạo không khí thoải mái để các con ngồi ăn, tuyệt đối không quát mắng khiến các bé cảm thấy áp lực. Với những bé không chịu ăn cô nhẹ nhàng đến hỏi thăm, động viên, khuyên nhủ để cho bé ăn cùng với các bạn khác. Sau bữa ăn cô giáo cũng sẽ hỏi thăm các con ăn có ngon miệng không và lắng nghe phải hồi của các bé để góp ý nhà bếp.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids