Pandakids School
    \

Cách Trang Trí Bữa Ăn Khiến Bé Độ Tuổi Mầm Non Thích Thú

Biếng ăn là hiện tượng phổ biến thường gặp ở trẻ trong độ tuổi mầm non. Tình trạng biếng ăn kéo dài có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như quá trình trưởng thành và phát triển của bé sau này. Sau đây, Pandakids mời quý phụ huynh tham khảo một số bí quyết trang trí đẹp mắt của bà mẹ Nhật Asahi.

Asahi nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ vào những món ăn đẹp mắt mà cô chuẩn bị cho con mình. Ban đầu, cô chỉ đơn thuần muốn chia sẻ hình ảnh món ăn, như một cách lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong hành trình làm mẹ. Nhưng sau đó, những hình ảnh mà cô chia sẻ bất ngờ nhận được sự quan tâm của rất nhiều ông bố, bà mẹ từ khắp nơi trên khắp thế giới. Kể từ đó, cô nghiêm túc chia sẻ những bí quyết trang trí món ăn, cũng như thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cho bé đến với tất cả mọi người.

Theo Asahi, không nhất thiết phải có những loại thực phẩm đắt tiền, mới có thể tạo nên một bữa ăn ngon. Điều tạo nên sự đặc biệt cho bữa ăn của bé là những bát đĩa hình thú, cách trang trí, và tạo hình cho từng loại thức ăn. Dù cho sở thích ăn uống của mỗi bé mầm non đều khác nhau, nhưng phần lớn các bé đều thích những món ăn nhiều màu sắc và hình dạng đáng yêu. Chính nhờ vào những bí quyết tưởng chừng như đơn giản đó, mà con của cô ngày càng thích thú với việc ăn uống, thậm chí bé ăn cả những món mà mình không thích.

Cách Trang Trí Bữa Ăn Khiến Bé Độ Tuổi Mầm Non Thích Thú
Điều tạo nên sự đặc biệt cho bữa ăn của bé là những bát đĩa hình thú, cách trang trí, và tạo hình

Đối với trái cây, bạn không nên chỉ chọn một loại bé thích ăn mà hãy mua nhiều loại rồi mỗi bữa ăn lấy một ít. Điều đó giúp cân bằng dinh dưỡng và tạo nên sự đa dạng cho bữa ăn. Ngoài ra để tăng thêm phần hứng thú cho trẻ, bạn nên sử dụng những khuôn tạo hình có kích thước nhỏ, phù hợp để trẻ mầm non dễ nhai. Ví dụ, thay vì một bữa ăn đơn điệu chỉ có bánh mì cà rốt và cải xanh, bạn có thể trang trí độc đáo với bánh mì và cà rốt có hình ngôi sao.

Cách Trang Trí Bữa Ăn Khiến Bé Độ Tuổi Mầm Non Thích Thú
Bạn có thể trang trí độc đáo với bánh mì và cà rốt có hình ngôi sao cho bé mầm non

Đối với bữa ăn trưa và tối, trẻ mầm non cần nhiều năng lượng. Bạn có thể chuẩn bị khoảng 4 – 5 món ăn như cơm, súp, xào, tráng miệng. Các bé thường không thích ăn rau củ, nên bạn nên cắt tỉa những chúng thành hình bông hoa và để ở giữa mâm cơm. Đó sẽ là món khơi dậy sự tò mò và hứng thú của trẻ nhiều nhất.

Cách Trang Trí Bữa Ăn Khiến Bé Độ Tuổi Mầm Non Thích Thú
Các bé thường không thích ăn rau củ, nên bạn nên cắt tỉa những chúng thành hình bông hoa

Mỗi bữa ăn bạn nên làm theo một chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề là đại dương. Bạn có thể tạo hình những loại rau củ thành hình những chú cá nhiều màu. Ngoài ra, cơm cũng rất dễ tạo thành nhiều hình dạng khác nhau. Bạn chỉ cần vo tròn, dùng rong biển hoặc mè rang để làm thành mắt mũi miệng, hay sử dụng các bộ khuôn làm cơm nắm có sẵn ở các cửa hàng mẹ và bé mầm non.  Ai có thể chối từ sức hấp dẫn từ đại dương đầy màu sắc và vui mắt như thế chứ.

Cách Trang Trí Bữa Ăn Khiến Bé Độ Tuổi Mầm Non Thích Thú
Mỗi bữa ăn bạn nên làm theo một chủ đề khác nhau cho bé mầm non

Hy vọng những bí quyết trên của mẹ Asahi có thể giúp cho quý phụ huynh chủ động hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn cho trẻ mỗi ngày. Đừng bao giờ để trẻ cảm thấy sợ hãi trước mỗi bữa ăn ba mẹ nhé!

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids