Pandakids School
    \

Cách Phòng Tránh Và Sơ Cứu Khi Trẻ Mẫu Giáo Gặp Tai Nạn

Theo thống kê, tai nạn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Rất nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng tránh được nếu thầy cô, cha mẹ có ý thức và thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng ngừa.

Phòng tránh trẻ mầm non bị ngã

Trong lứa tuổi mầm non, trẻ thường hay hiếu động thích chạy nhảy, leo trèo nên rất dễ bị ngã. Ba mẹ và thầy cô cần thường xuyên nhắc nhở trẻ không được chạy nhảy, nô đùa, xô đẩy nhau khi ở nhà, ở trường, trên đường đi học, đi chơi. Dạy trẻ không được leo trèo cây, trèo tường, cột điện, xô đẩ nhau khi đi cầu thang. Luôn giữ sàn nhà, nhà tắm, sân chơi khô ráo.

Cách sơ cứu trẻ khi bị ngã: Đầu tiên, người lớn cần quan sát và tìm hiểu nguyên nhân gây cho trẻ ngã để có cách xử lý thích hợp. Nếu chấn thương nhẹ như bầm tím, xây xát da thì phải rửa bằng nước sạch, sát trùng và băng lại. Nếu chấn thương nặng như gãy xương, chảy máu thì phải cố định xương và cầm máu bằng cách băng ép sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Phòng tránh trẻ bị tai nạn giao thông

Quý phụ huynh dạy trẻ không đùa nghịch, chen lấn khi đi đường. Cung cấp cho trẻ những kiến thức an toàn giao thông, như: đội mũ bảo hiểm, trẻ nhỏ qua đường phải có người lớn đi kèm, không chơi đùa dưới lòng đường… Tại trường học, phải có cổng hoặc hàng rào.Trong giờ học, giờ chơi phải đóng cổng, không cho trẻ chạy ra đường chơi khi trường ở gần đường. Tuyên truyền phụ huynh không đi xe máy trong sân trường.

Cách sơ cấp cứu khi trẻ bị tai nạn giao thông: nhanh chóng sơ cấp cứu, cầm máu vết thương. Nếu trẻ bị chấn thương vào đầu hay nghi ngờ gãy xương cần cố định bất động nạn nhân, rồi nhanh chóng chuyển trẻ tới cơ sở y tế gần nhất.

Cách Phòng Tránh Và Sơ Cứu Khi Trẻ Mẫu Giáo Gặp Tai Nạn
Ba mẹ cần dạy trẻ không đùa nghịch, chen lấn khi đi đường

Phòng ngộ độc cho trẻ mầm non

Quý phụ huynh và nhà trường cần chú ý cách ly trẻ với các loại thuốc hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc chuột, thuốc chữa bệnh, bình xịt muỗi, thuốc tẩy rửa. Hướng dẫn trẻ phương pháp ăn uống sạch sẽ: rửa tay trước khi ăn, không ăn thức ăn có mùi vị lạ, ôi thiu. Không sử dụng các vật chứa hóa chất để đựng đồ ăn, thức uống.

Cách sơ cấp cứu khi trẻ mầm non bị ngộ độc: nếu nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thì bằng mọi cách gây cho trẻ nôn ngay, sau đó chuyển trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Cách Phòng Tránh Và Sơ Cứu Khi Trẻ Mẫu Giáo Gặp Tai Nạn
Quý phụ huynh và nhà trường cần chú ý cách ly trẻ với các loại thuốc hóa chất

Phòng tránh điện giật đến bé mầm non

Để phòng tránh điện giật, quý phụ huynh và nhà trường cần lưu ý để ổ điện ngoài tầm mắt của trẻ, dùng ổ cắm điện có nắp đậy, hoặc lấy băng dính dán kín những ổ cắm điện ít dùng đến, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện đề phòng bị hở. Dạy trẻ và không để trẻ chơi gần trạm điện, biến thế điện. Dạy và hướng dẫn trẻ tránh xa nơi dây điện đứt rơi xuống. Khi có mưa to, trẻ phải vào trong nhà, không được trú, nấp dưới gốc cây to đề phòng sét đánh.

Cách sơ cấp cứu khi trẻ mầm non bị điện giật: Tìm mọi cách tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện. Nếu trẻ đã bất tỉnh phải kêu gọi người giúp đỡ, tiến hành ép tim ngoài lồng ngực và hà hơi thổi ngạt. Cần làm ngay lập tức và kiên trì. Sau đó khi thất nạn nhân hồi tỉnh sẽ chuyển trẻ bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất.

Tại trường mầm non Pandakids, an toàn của trẻ được đặt lên hàng đầu. Ngoài việc ứng dụng mô hình ít trẻ nhiều cô và hệ thống camera an ninh, trường còn đặc biệt chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, và chú ý môi trường học tập vui chơi nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids