Pandakids School
    \

Cách Phòng Bệnh Về Đường Hô Hấp Tại Trường Mầm Non Pandakids

Trẻ nhỏ sức đề kháng của cơ thể còn yếu nên thường mắc bệnh về đường hô hấp đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Nếu không phòng trẻ dễ bị bệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cũng như việc học của bé nên trường mẫu giáo chất lượng quận 1 có những cách để phòng bệnh dưới đây.

Rửa tay đúng cách và giữ vệ sinh cơ thể cho bé mầm non

Cách Phòng Bệnh Về Đường Hô Hấp Tại Trường Mầm Non Pandakids
Hướng dẫn trẻ mầm non cách rửa tay đúng phương pháp

Các cô giáo tại trường mẫu giáo uy tín, chất lượng quận 1 ngoài việc dạy cho bé kiến thức, còn hướng dẫn con tự vệ sinh cá nhân cho mình như rửa tay bằng xà phòng đúng cách theo quy trình của bộ y tế, đánh răng đúng cách, khi hắt hơi phải che miệng và rửa tay sạch sau đó, không được khạc nhổ bừa bãi, …đây là những cách loại bỏ vi khuẩn, vi rút gây bệnh khỏi cơ thể trẻ để phòng bệnh hiệu quả.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất qua các bữa ăn tại trường mẫu giáo quận 1

Những bữa ăn quan trọng của bé: sáng, trưa, nửa chiều đều diễn ra tại trường mẫu giáo chất lượng quận 1 và trường luôn đảm bảo chất lượng bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và vi chất, đặc biệt để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ ăn nhiều rau, quả sạch, nhắc nhở con uống đầy đủ nước để tăng cường sức đề kháng.

Chăm sóc giấc ngủ trưa cho bé mầm non

Phòng cho bé ngủ trưa phải đảm bảo có nhiệt độ thích hợp, không bị ẩm thấp, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Cách Phòng Bệnh Về Đường Hô Hấp Tại Trường Mầm Non Pandakids
Giấc ngủ tốt sẽ giúp bé độ tuổi nhà trẻ tăng cường sức khỏe

Khi bé ngủ cô giáo sẽ phân công nhau canh, bé nào hất mềm ra cô sẽ đắp lại để con không bị lạnh, hay bé nào úp mặt xuống nệm cô nhẹ nhàng trở người bé lại.

Vệ sinh dụng cụ, đồ chơi định kỳ

Trường mẫu giáo chất lượng quận 1 sẽ vệ sinh định kỳ đồ chơi, bàn học và những vật dụng trẻ hay tiếp xúc và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để tránh vi khuẩn lây nhiễm sang bé.

Đặc biệt không để đồ dùng hay sách vở bị mốc bởi khi trẻ hít phải bụi này rất dễ bị viêm mũi dị ứng, lên cơn hen.

Cho bé mầm non vận động tăng cường sức khỏe

Cách Phòng Bệnh Về Đường Hô Hấp Tại Trường Mầm Non Pandakids
Bé mầm non tham gia các trò chơi vận động thể chất

Trẻ nhỏ ngày nay lười vận động do sử dụng thiết bị điện tử nhiều và dễ béo phì khiến cho sức đề kháng của cơ thể ngày càng kém dễ mắc bệnh đường hô hấp. Cho nên trong chương trình giáo dục của trường mẫu giáo chất lượng quận 1 ngoài tiết học viết, vẽ còn đan xen vào những hoạt động vận động, buổi sáng khi đến trường bé sẽ cùng với các bạn và cô giáo tập những bài thể dục buổi sáng, còn trong lớp học các con sẽ được chơi những trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi như bịt mắt bắt dê, kéo co,... để bé vận động, linh hoạt và có sức khoẻ tốt hơn.

Giúp bé mầm non có ý thức tự phòng bệnh

Bằng những hình ảnh minh họa, tranh vẽ cô giáo cho bé biết về căn bệnh đường hô hấp như triệu chứng, con đường lây lan, cách phòng bệnh đặc biệt tác hại khi con mắc bệnh sẽ rất mệt, phải đi gặp bác sĩ và bị tiêm thuốc…Như vậy bé sẽ chú ý hơn và có ý thức tự phòng bệnh cho mình.

Nhắc nhở phụ huynh

Để phòng bệnh đường hô hấp cho bé thì nhà trường cũng nhắc nhở bố mẹ tiêm phòng bệnh viêm phổi, cúm mùa, cũng như các bệnh khác cho con. Khi trời lạnh bố mẹ mắc áo ấm cho con, đeo bao tay, tất, còn nếu trời mùa nóng cho bé mặc đồ mát mẻ khi đến trường.

Khi trẻ có triệu chứng sốt, ho, khó thở, bố mẹ nên đưa con đến bác sĩ khám và có chế độ chăm sóc phù hợp, không nên cho con đến lớp như vậy bé sẽ bị nặng thêm và rất dễ lây lan cho những trẻ khác.

Trường mẫu giáo chất lượng quận 1 Pandakids mong rằng các bé sẽ luôn thật khỏe mạnh!

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids