Pandakids School
    \

Cách Lựa Chọn Bàn Ghế Cho Trẻ Ở Các Trường Mẫu Giáo Quận 1

Có thể nói việc lựa chọn bàn ghế cho trẻ là một trong những vấn đề rất được quan tâm bởi các bậc phụ huynh. Vì nếu không cho con ngồi bàn ghế đúng chuẩn và đúng cách thì các bé sẽ gặp các vấn đề như vẹo cột sống, cận thị, ngực lép... Hiện  nay, các trường mẫu giáo ở quận 1 như Pandakids rất coi trọng khâu này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ phát triển toàn diện.

Bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bậc phụ huynh có thêm kiến thức lựa chọn bàn ghế cho trẻ đúng cách.

Lựa chọn kích thước phù hợp với lứa tuổi cũng như tầm vóc của trẻ mầm non

Thông thường, khi lựa chọn bàn ghế cho trẻ nhỏ, ta thường căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn loại có kích thước tương ứng. Cụ thể:

  • Đối với những trẻ ở độ tuổi tiểu học: chọn ghế cao khoảng 30cm, tương ứng với bàn cao 50cm.
  • Đối với những trẻ ở độ tuổi tiểu học: chọn ghế cao khoảng 33cm tương ứng với bàn cao 55cm hoặc chọn ghế cao 38cm tương ứng với bàn cao 61cm.
  • Đối với những trẻ ở tuổi trung học cơ sở: chọn ghế cao khảng 4cm ứng với chiều cao của bàn là 64cm.
Cách Lựa Chọn Bàn Ghế Cho Trẻ Ở Các Trường Mẫu Giáo Quận 1
Kích thước bàn ghế phải phù hợp với chiều cao của trẻ mầm non

Tuy nhiên, mỗi trẻ lại có tầm vóc và mức độ phát triển khác nhau nên việc chọn kích thước bàn ghế theo độ tuổi chỉ mang tính chất tương đối. Theo một số nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp, khoa học là chiều cao của ghế ngồi bằng 0.27 chiều cao của trẻ và chiều cao của bàn học bằng 0.46 chiều cao của trẻ, các thành ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng ghế bằng 2/4 đến 2/3 chiều dài đùi.

Hiện nay, do số lượng trẻ trong mỗi lớp học tại các trường mẫu giáo ở quận 1 là khác nhau và không đồng đều nên các thầy cô thường tùy theo tầm vóc, kích thước của trẻ mà chọn lựa loại phù hợp với từng trẻ. Công việc này đòi hỏi kinh nghiệm cũng như tình yêu thương, trách nhiệm của thầy cô rất nhiều. Bên cạnh đó, một số trường mẫu giáo ở quận 1 cũng chọn lựa những loại bàn ghế có thể điều chỉnh được kích thước để chủ động hơn trong việc điều chỉnh kích thước cho phù hợp với từng trẻ.

Các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn luôn chọn bàn ghế đạt chuẩn chất lượng.

Cách Lựa Chọn Bàn Ghế Cho Trẻ Ở Các Trường Mẫu Giáo Quận 1
Nên chọn bàn gỗ hoặc nhựa đã qua kiểm định chất lượng, an toàn với trẻ mầm non

Ngoài việc lựa chọn kích thước phù hợp với tầm vóc của trẻ thì việc lựa chọn bàn ghế đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn cho trẻ là điều cần được quan tâm nhiều nhất:

  • Không nên chọn những chất liệu bằng kính hay kim loại sắc nhọn. Nên chọn bàn gỗ hoặc nhựa đã qua kiểm định chất lượng, an toàn với trẻ nhỏ.
  • Nên chọn những bàn ghế có cạnh tù để tránh gây nguy hiểm trong quá trình học tập, vui chơi.
  • Nên chọn bàn ghế có màu sắc nhẹ, trung tín, không nên chọn những màu quá bóng, gây lóa mắt cũng như không nên chọn những màu quá sặc sỡ khiến mắt trẻ bị kích thích, dễ mệt mỏi.
  • Đặc biệt nên chọn những bàn ghế có thể hòa nhập với không gian phòng, phù hợp với sở thích của trẻ, giúp bé có một không gian học tập, vui chơi thú vị, đồng thời tạo không gian mở, ấn tượng, giúp kích thích sáng tạo cho trẻ.

Mong rằng với một số chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quát cũng như có một số nền tảng kiến thức trong việc lựa chọn bàn ghế, để không những tại các trường mẫu giáo ở quận 1 mà tại nhà của mình, các bé cũng có được môi trường vui chơi, học tập tốt nhất để phát triển toàn diện thể lực lẫn trí lực.

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids