Pandakids School
    \

Bố Mẹ Có Nên Cho Con Học Trường Mầm Non Quốc Tế Hay Không?

Lựa chọn trường mầm non quốc tế hay việt nam là vấn để khiến không ít phụ huynh phải băn khoăn, môi trường học tập của bé ảnh hưởng lớn đến tính cách và kiến thức sau này, vậy có nên cho con học trường mầm non quốc tế hay không?

 

Ưu điểm khi cho con học trường mầm non quốc tế

Kết hợp song song chương trình của bộ GD và quốc tế, một số trường dạy theo chương trình một quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada giúp bé tiếp thu một cách hiệu quả; trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình học và hội thoại ngoại ngữ cùng giáo viên nước ngoài tạo nền tảng ngoại ngữ cho bé tốt hơn.

 

Đội ngữ giáo viên tại trường mầm non quốc tế được trang bị và đào tạo thường xuyên
Đội ngữ giáo viên tại trường mầm non quốc tế được trang bị và đào tạo thường xuyên

Một ưu điểm nữa khi cho con học trường mầm non quốc tế là đội ngũ giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới được trang bị và đào tạo thường xuyên nhằm nâng cao chuyên môn. Lớp học chỉ từ 10-20 học sinh vì thế giáo viên luôn chú ý, hỗ trợ con kịp thời. Do vậy, bạn không phải lo lắng bé nhà mình bị bỏ quên. Bé sẽ được khuyến khích phát triển những kỹ năng riêng biệt của mình. Điều này rất có lợi cho việc phát triển tính cách và phù hợp định hướng cho con đi du học hoặc học tập trong môi trường quốc tế của con bạn.

Các trường mầm non quốc tế luôn chú trọng vào việc phát triển cả tinh thần lẫn thể chất của trẻ nên hệ thống. Cơ sở vật chất được chú trọng và trang bị hiện đại bậc nhất, bé có thể thỏa sức sáng tạo. Thậm chí có trường còn trang bị cả hồ bơi, phòng bếp hiện đại, khu dã ngoại riêng… để trẻ thỏa sức vui chơi sau giờ học hoặc vừa học vừa thực hành trên lớp giống như trẻ em nước ngoài.

Cơ sở vật chất tại các trường mầm non quốc tế luôn được chú trọng và trang bị hiện đại bậc nhất
Cơ sở vật chất tại các trường mầm non quốc tế luôn được chú trọng và trang bị hiện đại bậc nhất

Bên cạnh đó, khi cho bé học trường mầm non quốc tế cũng có những hạn chế:

Với những điều kiện tốt như vậy nên học phí tại trường mầm non quốc tế khá cao, chỉ thích hợp với các gia đình có thu nhập cao, có điều kiện. những gia đình yếu về mặt kinh tế nên xem xét điểm này. Đã có nhiều trường hợp gia đình gặp khó khăn về tài chính khi đang cho con học trường mầm non quốc tế, sau đó đành phải đưa bé về lại trường công lập. Điều này làm trẻ bị sốc khi bị thay đổi môi trường học tập. Vì vậy, phụ huynh nên tìm hiểu thông tin cũng như lên kế hoạch chi tiết để trẻ có thể theo học trong môi trường quốc tế lâu dài

Môi trường học tại các trường mầm non quốc tế có một số điểm khác biệt. Do tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm có thể sẽ làm bé bị ảnh hưởng, chẳng hạn một số trẻ sẽ có xu hướng tự lập hơn, ít gần gũi hay giao tiếp với gia đình. Ngoài ra, do tiếp xúc với ngôn ngữ Anh từ nhỏ nên bé có thể nói tiếng Việt không rành mạch hoặc rối loạn ngôn ngữ. Vì thế, bên cạnh việc học trên trường, phụ huynh cũng nên dành nhiều thời gian bên con để có thể tập nói tiếng Việt cùng bé cũng như gắn bó tình cảm gia đình với nhau.

Do tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm có thể sẽ làm bé bị ảnh hưởng
Do tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm có thể sẽ làm bé bị ảnh hưởng

Với những phân tích ở trên, câu hỏi có nên cho con học trường mầm non quốc tế hay không? điều này còn thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện mỗi gia đình. Khi ba mẹ hiểu rõ về các ưu nhược điểm của trường thì sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn nơi học tập cho bé. Chúc bố mẹ sẽ sớm tìm được nơi học tập phù hợp với bé và gia đình nhé.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids