Pandakids School
    \

Bật Mí Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Trẻ

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ sớm sẽ giúp chúng có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong tương lai. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công trong việc cho chúng học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ nếu không có phương pháp học thích hợp. Việc tìm ra phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả là không hề dễ dàng bởi trẻ thích chơi nhưng lại rất nhanh chán vì vậy cha mẹ không nên tạo áp lực hay bắt ép trẻ học hành. Câu hỏi được đặt ra của nhiều bậc phụ huynh là làm thế nào để vừa tạo được hứng thú vừa đem lại hiệu quả cao khi học? Những bí quyết sau đây của Pandakids chắc chắn sẽ giúp trẻ có thể chinh phục tiếng Anh thành công:

 

 1.  Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả - Đảm bảo kiến thức ngay từ đầu phải chuẩn

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả cần đảm bảo cung cấp cho trẻ những kiến thức chuẩn
Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả cần đảm bảo cung cấp cho trẻ những kiến thức chuẩn

Giọng đọc có thể không quan trọng, người ta có thể nói bằng giọng Úc hay Mỹ đều được nhưng hãy đảm bảo rằng "apple" phát âm phải đúng là "apple". Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì họ có 2 lợi thế là bé bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và hiểu được tiếng Việt. Trẻ em khi mới bắt đầu học thường nhớ rất lâu và nhanh. 

Vì vậy, để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần đảm bảo cung cấp cho trẻ những kiến thức chuẩn dù là những từ đơn giản như táo là “apple”, đỏ là “red”. Người lớn phát âm thì có thể học từ phiên âm và đọc theo nhưng trẻ em thì khác, trẻ sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Vì vậy, nếu người dạy phát âm không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của các bé.

2. Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả - Hình thức học phải đa dạng

Hãy tưởng tượng rằng con bạn là người nước ngoài, hãy tạo cho trẻ nhỏ một môi trường ngôn ngữ bằng việc cho trẻ xem TV, nghe nhạc, đọc truyện tiếng anh và có thể cho bé giao tiếp với người nước ngoài (đi học, giao lưu). Tuy nhiên, nếu trẻ cảm thấy hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, đừng bắt ép mà hãy dành thời gian để chơi với con, hỏi đáp bằng những câu tiếng Anh, vô hình điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả không ngờ đấy.

Hỏi đáp với trẻ bằng những câu tiếng Anh, vô hình điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả
Hỏi đáp với trẻ bằng những câu tiếng Anh, vô hình điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Việc áp dụng nhiều hình thức học khác nhau tạo cho trẻ môi trường tiếng Anh tự nhiên. Từ đó, trẻ không bị áp lực hay cảm thấy chán mà còn hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn.

3. Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả - Phải kiên trì trong khi học

Một số bậc phụ huynh khi cho trẻ đi học thường nóng lòng muốn biết kết quả ngay. Họ muốn biết rằng bé có hiểu được hay nói được câu này không? Nhưng bạn không biết rằng điều này vô hình sẽ đày đọa cả bạn và con bạn vì trẻ không phải là super kid, mà việc học của bé trong giai đoạn này theo quy luật “mưa lâu thấm dần”. Để trẻ học tiếng Anh hiệu quả thì điều quan trọng là tạo hứng thú cho trẻ trong việc học ngoại ngữ là bạn đã thành công rồi.

4. Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả - Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, hãy tạo cho con bạn thói quen như đang học ngoại ngữ thật sự. Bạn nên chỉ vào quả táo và nói rằng “apple” sẽ tốt hơn là khi bạn nói với con rằng “apple” nghĩa là quả táo. Tuy đơn giản nhưng thật ra chúng có sự khác biệt rất lớn. 

Hãy tạo điều kiện để giúp trẻ có thói quen khi cùng ngôn ngữ nào thì phải nghĩ bằng ngôn ngữ đó, hãy để cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên nhất. Nếu trẻ muốn ăn táo có thể nhìn và nói “apple” đã là rất tốt . Hãy hỏi những câu đơn giản và để trẻ được trả lời một cách tùy ý.

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, hãy tạo cho con bạn thói quen như đang học ngoại ngữ thật sự
Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, hãy tạo cho con bạn thói quen như đang học ngoại ngữ thật sự

Hãy ý thức được vai trò của tiếng Anh đối với tương lai của trẻ. Nếu bạn muốn cho trẻ vừa học trong một môi trường tiếng anh tự nhiên vừa có được sân chơi bổ ích giúp trẻ có thể nhận thức được bản thân từ khi còn bé nhưng chưa có phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả và lộ trình cụ thể hãy liên hệ với đội ngũ giáo viên Pandakids để được tư vấn rõ hơn.

 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids