Pandakids School
    \

Bật Mí Lý Do Và Nhận Biết Bé 2 Tuổi Đi Mầm Non Được Chưa

Ở giai đoạn 18 tháng - 2 tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ có thể học những kỹ năng cơ bản và xây dựng tính cách về sau một cách nhanh nhất nên bé phải được đào tạo trong môi trường năng động và thân thiện. Phụ huynh có nên cho bé 2 tuổi đi mầm non là vấn đề đang được quan tâm nhiều hiện nay.

 

Bé 2 tuổi đi mầm non

Các chuyên gia về trẻ em cho rằng, việc bé 2 tuổi có nên cho đi mầm non hay không còn tùy thuộc vào tính chất công việc của bố mẹ và mức độ phát triển trí não của trẻ. Hiện nay, việc cho bé đi học cũng không bắt buộc ở một độ tuổi nhất định nào.

Phụ huynh cho bé 2 tuổi đi mầm non liệu có ổn?

Không ít những bố mẹ cảm thấy lo lắng, hoang mang khi bé chỉ mới 2 tuổi đã cho đi học. Chính vì bé còn quá nhỏ nên các mẹ lo con sẽ khóc lóc, phản kháng khi đi tới lớp, thấp thỏm không biết con ở lớp có ăn ngoan, ngủ ngoan, chơi ngoan,... một số bố mẹ đã nản chí khi thấy con khóc dai dẳng suốt cả tháng trời mà vẫn chưa quen với việc đi học. Cũng không ít bố mẹ quyết định để con ở nhà với ông bà, người giúp việc trông nom vì “xót” con. Vì cái sự “xót con” vô lý của bố mẹ đó, mà vô tình tước đi cơ hội khám phá, được kết bạn mới và học hỏi vô vàn kỹ năng mới của bé.

Các mẹ không biết rằng là các bé 2 tuổi đi mầm non sẽ học được rất nhiều điều như:

  • Bé sớm được chơi cùng bạn bè, được cô giáo chăm sóc và trở nên cởi mở với mọi người hơn.
  • Khi bé 2 tuổi đi mầm non, các cô vừa dạy vừa dỗ chứ không phải chỉ là "dỗ" để con nín khóc theo cách mà bé thường được cưng chiều ở nhà. Hơn nữa, bé được cô giáo dạy các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bé biết nhanh hơn, nhiều hơn và tự lập sớm hơn
  • Các cô giáo sẽ dạy trẻ 2 tuổi ngoan ngoãn và nghe lời hơn bởi khi con lạ lớp, khóc quấy sẽ được rèn luyện và có hình phạt nên tình trạng bé ăn vạ sẽ được hạn chế.
  • Bé 2 tuổi đi mầm non sớm thường sẽ hay bị bệnh hơn nhưng chính vì thế mà hệ miễn dịch của con sẽ hoạt động một cách tốt hơn, khỏe hơn.
Lớp học của bé 2 tuổi đi mầm non 

Bật mí cách nhận biết bé 2 tuổi có nên cho đi mầm non

Việc bé 2 tuổi đi mầm non là tùy thuộc vào mức độ phát triển của bé, Phụ huynh khi cho bé đi học, cần chú ý rèn luyện các kỹ năng tự lập cho bé, để bé thích nghi nhanh với môi trường ở nhà trẻ. Từ đó sẽ tránh xảy ra "khủng hoảng" về tâm lý ở trẻ khi cùng lúc làm quen với nhiều thứ mới mẻ. Để biết bé có khả năng đi học mầm non hay chưa thì phụ huynh để ý những điều sau:

  • Khi bé đã biết đi và có thể tham gia các hoạt động ở lớp như chơi các trò chơi, bắt chước điệu nhảy…
  • Bé có thể tự cầm thìa ăn cơm, tự đi dép, tự đội mũ và mặc áo, …
  • Bé nhận biết được các đồ vật và con người…
  • Bé nghe theo lời chỉ dẫn của người lớn, và biết thực hiện theo.

Bé 2 tuổi là một cột mốc quan trọng với cả mẹ và bé. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, mẹ sẽ hiểu hơn về sự phát triển của trẻ 2 tuổi cũng như biết cách chăm sóc bé phù hợp nhất. Pandakids nhận các bé 2 tuổi đi mầm non với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm luôn lắng nghe và chia sẻ, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về bé. Để biết thêm về sự phát triển của trẻ ở những giai đoạn khác mẹ có thể đến với Pandakids. 

Zalo trường mầm non Pandakids hotline trường mầm non pandakids Đăng ký tư vấn trường mầm non Pandakids